Hiểu biết phong thủy giúp môi giới dễ chốt được hợp đồng

Hiểu biết phong thủy một trong những kiến thức cần thiết để người làm môi giới bất đống sản thành công. Người môi giới phải tư vấn thêm về phong thuỷ nhà ở, đất cho khách hàng ngoài kiến thức bất động sản thông thường. Bởi vì yếu tố phong thuỷ được nhà đầu tư và khách hàng chú trọng nhiều khi chọn bất động sản. Tại sao môi giới hiểu biết về phong thuỷ sẽ ưu thế hơn? Viện Nghiên cứu Bất động sản sẽ giúp bạn tìm câu trả lời. 

Hiểu biết phong thuỷ một tiêu chuẩn mặc định của môi giới bất động sản

Theo khảo sát Viện Phong Thủy, 98% người mua bất động sản đều quan tâm tới phong thủy. Tuy nhiên chỉ 30% trong số đó nhận được sự tư vấn của người môi giới về vấn đề này. Và chỉ 1% người được tư vấn hài lòng với kết quả họ nhận được. Vì vậy, khách hàng sẽ phải nhờ bên khác tư vấn về phong thủy bất động sản mình định mua.  Lý giải tình trạng này có thể có các nguyên nhân sau:

Thứ nhất, con người dành khoảng 1/2 thời gian của cuộc đời để sinh hoạt trong căn nhà của mình và ít nhất 1/3 cuộc đời có mặt trong phòng ngủ. Quan điểm phong thủy, trường khí của căn nhà có ảnh hưởng nhất định đến những người đang sinh sống bên trong. Hơn hết, nó góp phần không nhỏ trong việc vận hành và làm chủ số phận của gia chủ.

Thứ hai, thị hiếu người tiêu dùng đang nới rộng sự giao thoa từ nhu cầu tài sản vật chất sang nhu cầu tâm linh. Nó trở thành một xu hướng mạnh mẽ và lan rộng trong xã hội.

Thứ ba, thiết kế của chủ đầu tư bước đầu có sự quan tâm đến phong thủy nhưng chỉ ở tính tổng thể của dự án. Thực tế, tâm lý khách hàng quan tâm nhiều đến hướng và bố cục của căn hộ có hợp tuổi mình hay không.

Thứ tư, hiện không có một tổ chức chính quy nào đào tạo bài bản kiến thức phong thủy. Việc tự học với bộ môn này sẽ gặp nhiều rủi ro do tài liệu chắp vá và thường bị gán cho những định kiến về mê tín.

Theo thống kê trên chỉ ra rằng, trình độ tư vấn của môi giới phần lớn chưa theo kịp với nhu cầu khách hàng. Am hiểu tâm lý khách hàng và có nền tảng kiến thức về phong thuỷ cùng kiến thức chuyên ngành bất động sản là những tiêu chuẩn môi giới bất động sản phải có.

Tại sao người môi giới hiểu biết phong thuỷ dễ chốt được hợp đồng hơn

Rất nhiều người là nghề môi giới bất động sản nhìn thấy được phong thuỷ nhà đất góp phần thúc đẩy khách hàng chốt hợp đồng. Lợi thế của người môi giới hiểu biết phong thuỷ hiện nay rất lớn, bởi vì:

Am hiểu tâm lý khách hàng

Tâm lý khách hàng và hành vi khách hàng điều người bán hàng vẫn luôn muốn thấu hiểu. Đối với khách hàng mua sản phẩm bất động sản, người môi giới càng cần phải tìm hiểu và rèn luyện tích luỹ kinh nghiệm mỗi ngày.

Trong tư vấn khách hàng sẽ có nhiều giai đoạn khác nhau. Môi giới giỏi sẽ nắm bắt được thời điểm tư vấn cho khách hàng về phong thuỷ của sản phẩm bất động sản. Ngoài ra, khách hàng nhiều người không quan tâm đến phong thuỷ nhưng cũng có người rất chú trọng. Môi giới am hiểu tâm lý khách hàng sẽ tư vấn chuẩn nhất. Với sự hiểu biết phong thuỷ, người môi giới hoàn toàn có cơ hội nhiều hơn để chốt được hợp đồng.

Hieu Biet Phong Thuy

Am hiểu tâm lý khách hàng cần tìm hiểu về phong thuỷ

Chưa có lớp đào tạo chính quy về phong thuỷ

Người môi giới hoàn toàn nhìn được có kiến thức bất động sản sẽ là lợi thế để có được những hợp đồng chất lượng. Hiện nay, chúng ta chưa có một lớp đào tạo chính quy nào về phong thuỷ cho môi giới bất động sản. Hấu hết, mọi người tự học qua các tài liệu, nghiên cứu qua chia sẻ của những tiều bối.

Tự học là một yếu tố quan trọng giúp người làm môi giới phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, kiến thức phong thuỷ là điều không phải muốn tự học là được. Những kiến thức mọi người tìm hiểu được qua sách, mạng internet,… có thể giúp ích cho quá trình tự học. Nhưng học phong thuỷ nếu không có người hướng dẫn và đồng hành sẽ rất dễ sảy ra sai lầm.

Bởi vì thế, các lớp đào tạo chính quy về bất động sản chưa có, những ai có hiểu biết về phong thuỷ sẽ lợi thế hơn những người khác. Những tư vấn, chia sẻ của người môi giới về sản phẩm được khách hành coi trọng và đánh giá cao hơn. Từ đó, hợp đồng giao dịch bất động sản được ký dễ dàng hơn.

Môi giới bất động sản cần làm gì để hiểu biết phong thuỷ

Tầm quan trọng của kiến thức phong thuỷ bất động sản khá lớn đối với người môi giới. Hiểu biết phong thuỷ chọn được sản phẩm tốt cho khách hàng, gia tăng niềm tin với khách hàng từ đó tăng thêm tỷ lệ chốt hợp đồng. Câu hỏi đặt ra cần làm gì để có sự hiểu biết về phong thuỷ bất động sản?

Quá trình tìm hiểu và học kiến thức phong thuỷ bất động sản cần được chia thành các mức độ khác nhau. Trước hết, mọi người cần biết về các điều cơ bản như xác định hướng nhà, hướng đường, hướng cửa phong trong nhà, tuổi nào hợp hướng nhà nào,… Các tài liệu về kiến thức phong thuỷ cơ bản không khó để hiểu.

Song hành đó, mọi người có thể tìm hiểu qua các người làm trong ngành. Họ sẽ chia sẻ những cách nhận biết phong thuỷ nhà hợp mệnh với chủ qua kinh nghiệm có được. Ghi nhớ học hỏi với tinh thần tham khảo và sau đó đọc tìm tài liệu để đối chứng. Bởi phong thuỷ có khá nhiều điều bí ẩn mà không phải ai cũng có thể lí giải được.

Hiện tại chưa có bất cứ trường lớp nào chính quy nhưng vẫn có các chuyên gia mở các khoá học ngắn hạn về phong thuỷ bất động sản. Nếu có điều kiện hãy tham gia để mở rộng sự hiểu biết của mình qua kiến thức và kinh nghiệm của người khác.

Môi giới bất động sản giỏi và thành công là kết quả của sự nỗ lực học tập, rèn luyện mỗi ngày. Kiến thức về bất động sản, pháp lý, đầu tư là điều không thể thiếu. Để có những hợp đồng chất lượng thì hiểu biết phong thuỷ là điều mọi người cần. Theo dõi chúng tôi để có những thông tin hữu ích cho quá trình hành nghề của bạn nhé!