Hướng dẫn tránh rủi ro khi mua đất dự án chưa có sổ đỏ

Hướng dẫn tránh rủi ro khi mua đất dự án chưa có sổ đỏ

Trên thực tế hiện nay cho thấy, cho dù khi chấp nhận hợp đồng mua bán đã biết trước được rằng đất chưa được cấp sổ đỏ nhưng vẫn làm liều để mua. Sở dĩ những trường hợp như vậy vẫn sảy ra phổ biến là vì mức giá tại phân khúc này khá thấp, đồng thời nhiều người vẫn tinh rằng những mảnh đất này thuộc dự án thì trước sau gì cũng được làm sổ đỏ. Tuy nhiên, khi mua đất chưa có sổ đỏ, người mua phải đối mặt với nhiều rủi ro sau đó cũng rất lớn, có khi mất trắng và các tranh chấp pháp luật. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ nên hay không nên khi mua đất chưa có sổ đỏ.

Phòng tránh rủi ro khi mua đất dự án không có sổ đỏ

Phòng tránh rủi ro khi mua đất dự án không có sổ đỏ

Trong bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn một số cách phòng tránh rủi ro khi mua đất dự án không có sổ đỏ

Thứ nhất: Tìm hiểu thông tin nguồn gốc thửa đất có phải đất thổ cư hợp pháp không, có thuộc diện đất lấn chiếm hay nằm trong khu quy hoạch không, có tranh chấp với các chủ thể khác không? Tìm hiểu Thủ tục tách sổ đỏ.

Thứ hai: Kiểm tra giấy tờ tùy thân của bên bán. Nếu bên bán đã có vợ, có chồng thì hợp đồng mua bán phải có sự tham gia của cả hai vợ chồng.

Thứ ba: Yêu cầu người bán giao bản chính các giấy tờ về nguồn gốc nhà đất cho người mua.

Thứ tư: Hợp đồng mua bán nên mời hai người làm chứng và có thể yêu cầu bên bán điểm chỉ bằng ngón trỏ phải vào hợp đồng.

Thứ năm: Việc thanh toán thực hiện tại ngân hàng và yêu cầu bên bán viết giấy biên nhận tiền.

Thứ sáu: Nhận bàn giao nhà ngay sau khi thanh toán tiền mua nhà.

Hi vọng, những tư vấn của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt là những ai đang có giao dịch mua bán bất động sản.

————————————————————————

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về bất động sản

Khóa học Bí quyết đầu tư bất động sản dẫn đầu là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản, những người quan tâm đến bất động sản

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.