Top 4 Kinh Nghiệm Môi Giới Bđs Dẫn Lối Thành Công

Để thành công trong nghề môi giới bất động sản thì anh/chị phải có kinh nghiệm môi giới bđs. Vậy đâu là những kinh nghiệm mang đến sự thành công, giúp anh/chị có thể tiến xa trong nghề? Nếu đang muốn phát triển và hoàn thiện bản thân trong lĩnh vực bđs, anh/chị đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Trau dồi kỹ năng hành nghề môi giới bđs liên tục

Kỹ năng giao tiếp – kinh nghiệm môi giới bđs ai cũng nên biết

Chuyên viên môi giới bất động sản là người trung gian có vai trò kết nối người mua và người bán. Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt góp phần tạo nên sự thành công của một người môi giới bđs. Vận dụng được kỹ năng giao tiếp, anh/chị sẽ nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất. Và khi đã hiểu được tình trạng của khách hàng, anh/chị sẽ dễ dàng tư vấn và chốt hợp đồng.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp – kinh nghiệm môi giới bđs mà cũng cũng nên biết. Và để là trở thành một người môi giới có kỹ năng giao tiếp tốt, trước hết anh/chị cần hiểu rõ các nguyên tắc ứng xử trong giao tiếp:

– Hãy tìm hiểu trước về khách hàng.

– Anh/chị cần nghĩ trước khi nói.

– Hiểu rõ bản thân mình định nói gì.

– Nhanh chóng tiếp cận vấn đề.

– Thoải mái, vui vẻ, cởi mở khi trò chuyện với khách hàng…

kinh nghiệm môi giới bđs

Rèn luyện kỹ năng là kinh nghiệm hành nghề môi giới bđs dẫn lối thành công.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình làm việc, không ai có thể đảm bảo công việc sẽ diễn ra một cách suôn sẻ. Một số vấn đề có thể xảy đến trong quá trình anh/chị làm việc với khách hàng. Đây vừa là rủi ro, vừa là cơ hội để anh/chị chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Dưới đây là kinh nghiệm làm môi giới bđs giúp mọi người giải quyết được các tình huống phát sinh:

 • Bước 1: Xác định đúng bản chất của vấn đề.
 • Bước 2: Xác định đúng nguyên nhân gây nên vấn đề và tìm cách cách giải quyết.
 • Bước 3: Đưa ra các phương án giải quyết dự phòng cho những tình huống đó.
 • Bước 4: Đàm phán, thương lượng với khách hàng và đối tác để giảm thiểu thiệt hại.

Trong quá trình giải quyết vấn đề, đòi hỏi anh/chị phải giữ được sự bình tĩnh để đánh giá mọi việc bằng sự khách quan và công bằng. Nếu anh/chị đánh giá sai vấn đề, thì cũng sẽ đưa ra những phương án giải quyết sai. Vì vậy, rèn luyện và cải thiện được kỹ năng này sẽ giúp hiệu suất làm việc của anh/chị được nâng cao.

Kinh nghiệm môi giới bđs trong kỹ năng làm việc nhóm

Trong lúc làm việc, chắc chắn sẽ có những dự án anh/chị phải phối hợp với đồng đội. Đây là lúc anh/chị phải biết cách vận dụng hết sức mạnh của mình và các thành viên. Đặc biệt hơn, nếu anh/chị là trưởng nhóm, anh/chị cần biết cách điều tiết công việc sao cho phù hợp với năng lực của mỗi người.

Điều quan trọng nhất trong khi làm việc nhóm là anh/chị phải duy trì được tính công bằng, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Chỉ khi cân bằng được những giá trị này thì nhóm dự án bđs mới có thể hoạt động hiểu quả. Hơn hết, kỹ năng làm việc nhóm chính là bàn đạp để anh/chị thành lập sàn giao dịch bất động sản.

Kỹ năng làm việc độc lập

Kỹ năng làm việc độc lập là một trong những kinh nghiệm môi giới bđs mà người môi giới chuyên nghiệp cần phải có. Người môi giới bđs phải thực hiện tự giác làm việc, tìm kiếm cơ hội liên tục. Bởi sự thành công đến từ chính sự nỗ lực của bản thân.

Làm việc độc lập giúp người môi giới nâng cao tính kỷ luật và tinh thần tự giác trong công việc. Anh/chị sẽ có được mục tiêu, kế hoạch làm việc cụ thể để đạt được thành công. Đặc biệt, sự tập trung công việc sẽ giúp hiệu quả làm việc tốt, nâng cao giá trị.

Đàm phán, thuyết phục khách hàng kinh nghiệm môi giới bđs triệu đô

Nhiều người môi giới xem thuyết phục – đàm phán là 2 phần kỹ năng riêng biệt. Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản, đây là 2 kỹ năng không thể tách rời nhau. Có thể nói rằng thuyết phục và đàm phán là kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất trong các kỹ năng làm môi giới bđs.

Người môi giới năng lực giỏi, kiến thức vững vàng nhưng không thể thuyết phục thì kết quả cũng chỉ là con số 0. Bởi vì, một giao dịch BĐS thành công cần trải qua nhiều quá trình thuyết phục và đàm phán. Bất kể tiếp xúc khách hàng bằng cách trực tiếp, gọi điện hay qua email đều phải sử dụng kỹ năng thuyết phục.

Trở thành môi giới bđs giỏi, anh/chị phải liên tục rèn luyện các kỹ năng mềm, áp dụng những kinh nghiệm môi giới bđs vào tình huống thực tế. Việc rèn luyện hằng ngày và không ngừng nghỉ sẽ giúp quý anh/chị có thể cải thiện và thành thạo các kỹ năng.

kinh nghiệm môi giới bđs

Đàm phán, thuyết phục khách hàng kinh nghiệm môi giới bđs triệu đô.

Kinh nghiệm môi giới bđs trong tiếp cận khách hàng tiềm năng

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”

Đây là kinh nghiệm làm môi giới BĐS mà anh/chị cần phải lưu ý đầu tiên. Để tiếp cận khách hàng, anh/chị cần:

 • Tìm hiểu và nắm bắt rõ những đặc điểm, thông tin liên quan đến sản phẩm BĐS mà anh/chị sẽ thực hiện môi giới.
 • Tiếp đó, anh/chị cần tìm hiểu về đối thủ, họ bán hàng như thế nào; thị trường BĐS mà anh/chị tham gia có những đặc điểm gì;…
 • Tìm hiểu về khách hàng, họ muốn gì ở sản phẩm BĐS của anh/chị; và những khó khăn mà họ thường gặp trong quá trình cân nhắc mua BĐS là gì;…

Lựa chọn nền tảng tìm kiếm khách hàng

Bất động sản là thị trường có độ cạnh tranh khốc liệt nhất. Nếu như không tìm kiếm được khách hàng thì sự nghiệp kinh doanh bđs sẽ đi vào ngõ cụt. Vậy đâu là nền tảng tìm kiếm khách hàng mang lại hiệu quả cao nhất? Hiện nay, các nền tảng tìm kiếm khách hàng bđs gồm 2 nhóm chính đó là chủ động và bị động.

 • Kênh chủ động: Telesale, Phát tờ rơi & tư vấn trực tiếp, Facebook Ads,…
 • Kênh bị động: Google Ads, Seo Web, đăng tin rao vặt, đăng báo…

Để việc tìm kiếm khách hàng bất động sản đạt hiệu quả cao nhất, anh/chị cần phải kết hợp các kênh chủ động và bị động. Và quan trọng là phải biết lựa chọn kênh tiếp cận vào đúng thời điểm. Dưới đây là kinh nghiệm môi giới bđs trong việc triển khai hoạt động tìm kiếm khách hàng cơ bản, mang lại hiệu quả cao:

 • Trước giai khi triển khai Brand thương hiêu: Telesale chào khách hàng cũ. Lên kế hoạch SEO Web để tìm kiếm khách hàng bất động sản.
 • Bắt đầu vào chiến dịch và tìm kiếm khách hàng bất động sản bằng các kênh: Chạy thông điệp phân tích, đánh giá dự án bđs… Ngoài ra, giai đoạn này anh/chị nên phủ telesale, tời rơi, trực dự án và đánh mạnh Face ads và GDN.
 • Tâm điểm chiến dịch, tìm kiếm khách hàng  bđs thông qua các kênh như: Đánh mạnh GG Ads, đăng báo, các tin rao vặt về thông tin dự án, giá bán, quy trình mua bán và liên kết sale.

Trau dồi kiến thức, kỹ năng cần cần có của một môi giới bđs chuyên nghiệp

Kiến thức là nền tảng của mọi lĩnh vực, kể cả môi giới bđs. Anh/chị không thể tư vấn cho người khác mà không nắm rõ kiến thức về lĩnh vực bất động sản. Do đó, anh/chị phải luôn trau dồi, bổ sung hệ thống kiến thức sâu, rộng về lĩnh vực BĐS, phong thủy và tài chính,…hoặc những kiến thức liên quan khác.

Ngoài ra, kỹ năng hành nghề cũng là yếu tố không thể thiếu cho sự thành công của người môi giới. Anh/chị cần liên tục cải thiện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, khả năng nắm bắt được tâm lý, nhu cầu khách hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng tư vấn,…

Tóm lại, người môi giới vừa phải bồi dưỡng thêm các kiến thức bđs chuyên môn, vừa phải có những trải nghiệm cụ thể để tôi luyện kỹ năng. Như vậy anh/chị mới có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực môi giới bđs.

kinh nghiệm hành nghề môi giới bđs

Kinh nghiệm môi giới bđs trong tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Nắm rõ quy định Pháp luật – Kinh nghiệm môi giới bđs thành công cốt lõi

Hoạt động môi giới bđs được pháp luật Việt Nam quản lý và có những quy định riêng. Người làm môi giới nhà đất cần phải biết rõ và hiểu tất các các quy định của pháp luật trong quá trình hành nghề.

Nắm vững kiến thức pháp luật bđs sẽ giúp anh/chị không vướng phải những vấn đề vi phạm pháp luật có liên quan đến bất động sản. Đồng thời, đây cũng sẽ là một nguồn kiến thức hữu ích trong quá trình làm việc với khách hàng. Một môi giới nắm rõ pháp luật luôn tạo dựng lòng tin rất lớn từ khách hàng và đối tác.

Để trở thành người môi giới thành công, anh/chị phải thường xuyên bồi dưỡng, cập nhật những thông tin về pháp luật bđs. Ngoài việc học hỏi từ sách báo, những người đi trước, anh/chị nên tham gia các khóa học bđs được tổ chức bởi những đơn vị uy tín.

Tham gia các khóa học – Kinh nghiệm môi giới bđs thành công bền vững

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản ra đời nhằm thu hút, đào tạo và phát triển cộng đồng các nhà kinh doanh bất động sản tử tế. Đồng thời, Viện giúp các chuyên viên môi giới bđs xây dựng nền tảng năng lực để thành công bền vững. Định hướng phát triển của Viện chính là đưa thị trường bất động sản Việt Nam phát triển theo hướng văn minh, chuyên nghiệp nhất.

Viện TRI tự hào là đơn vị đào tạo bđs uy tín, được Bộ Xây dựng cho phép đào tạo và tổ chức kỳ thi chứng chỉ hành nghề bđs. Viện đang triển khai nhiều khóa học môi giới bđs thực chiến chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của học viên trên cả nước. Các khóa học vừa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng vừa truyền tải kinh nghiệm môi giới bđs đến học viên.

Sau khi tham gia khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ tham gia khóa học. Đây là điều kiện để học viên có thể đăng ký dự thi sát hạch để cấp chứng chỉ hành nghề.

Xem ngay: Các khóa học bđs tại TRI

kinh nghiệm hành nghề môi giới bđs

Nắm rõ quy định của pháp luật là kinh nghiệm môi giới bđs cốt lõi.

Trên đây là top 4 kinh nghiệm môi giới bđs mà bất cứ người hành nghề môi giới nào cũng cần nắm vững. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp quý anh/chị hoạch định kế hoạch học tập đúng đắn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0859.143.143 để được tư vấn những thông tin mới nhất về các khóa học.