Bật Mí Kinh Nghiệm Làm Môi Giới Bđs Cần Gì Để Đạt Đỉnh Cao Thành Công

Làm môi giới bđs cần gì để hành nghề chuyên nghiệp và đạt được mức thu nhập như mong muốn? Đây là câu hỏi mà nhiều anh/chị đam mê với ngành bđs muốn đáp án chính xác nhất. Cùng Viện TRI theo dõi đi tìm lời giải đáp ở bài viết sau.

Làm môi giới bđs cần gì để đạt thành công lớn?

Trang bị kiến thức – Cốt lõi thành công của môi giới bđs

Đối với môi giới mới vào nghề, anh/chị cần phải xây dựng một nền tảng kiến thức – kỹ năng vững chắc. Kiến thức giúp cho quá trình hành nghề được diễn ra thuận lợi và giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Biết và thấu hiểu được thị trường bất động sản là một quá trình rèn luyện của môi giới qua từng ngày. 

Thị trường luôn biến động và phát triển, môi giới bất động sản không chỉ cần kiến thức nền mà phải nâng cấp mỗi ngày. Các lớp học đào tạo bất động sản giúp mọi môi giới củng cố kiến thức và kỹ năng bđs. Các khóa học, lớp học tạo điều kiện cho môi giới cập nhật kiến thức mới xu hướng. Hơn nữa, học viên có thể tận dụng kinh nghiệm sẵn có để trao đổi và học hỏi từ những người đồng nghiệp cũng như đối thủ.

Làm môi giới bđs cần gì để thành công lớn? Bản thân chính người làm môi giới phải nỗ lực phát triển qua những nguồn kiến thức khác nhau. Môi giới bđs chuyên nghiệp phải hiểu biết rộng, nâng tầm giá trị của mình qua kiến thức thì mới có thể tiếp cận tệp khách hàng “hạng sang”.

làm môi giới bất động sản cần gì

Làm môi giới bđs cần gì? Trang bị kiến thức để hành nghề môi giới bđs.

Hướng dẫn cách đăng ký làm môi giới bđs

Làm môi giới bđs cần gì để đăng ký tham gia hành nghề hợp pháp? Trước tiên, các cá nhân phải có niềm đam mê với nghề môi giới bất động sản. Ngoài ra, làm môi giới bất động sản chuyên nghiệp có đầy đủ các điều kiện thi chứng chỉ môi giới BĐS. 

Theo pháp luật quy định, môi giới cần muốn tham gia thi và nhận chứng chỉ hành nghề cần có:

–       Cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

–       Là người đã tốt nghiệp THPT trở lên và có bằng THPT.

–       Anh/chị đã tham gia khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản.

Hồ sơ đăng ký đầy đủ làm môi giới bđs cần gì? Mỗi người tham gia thi CCMG đều phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, một bộ gửi về đơn vị tham gia khóa học môi giới và một bộ gửi về Sở Xây dựng.

Hồ sơ đăng ký dự thi sẽ bao gồm:

–     1 mẫu đơn xin cấp chứng chỉ bất động sản (lưu ý: dán ảnh màu cỡ 4x6cm);

–     1 bản sao chứng thực CMND hoặc căn cước công dân (cần chuẩn bị hộ chiếu nếu là người nước ngoài).

–     1 bản sao bằng tốt nghiệp từ THPT trở lên hoặc bằng cấp tương đương.

–     1 bản sao có chứng thực giấy xác nhận hoàn thành các khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản (nếu có).

–     02 ảnh màu cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian sáu tháng tính đến ngày đăng ký dự thi; Ngoài ra, anh/chị cần chuẩn bị 02 phong bì có dán tem ghi rõ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Tham gia thi sát hạch chứng chỉ hành nghề – Làm môi giới bđs cần gì?

Chứng chỉ môi giới là một trong những điều kiện để mọi người trở thành môi giới chuyên nghiệp. Theo quy định, thí sinh dự thi sẽ có 2 bài thi sát hạch trong kỳ thi cần vượt qua.

Bài thi kiến thức cơ sở:

–   Hình thức: Đề thi trắc nghiệm hoặc thi viết. Đôi khi là sự kết hợp 2 dạng đề thi viết và trắc nghiệm.

–   Nội dung: Đề thi sát hạch chứng chỉ môi giới BĐS cơ bản sẽ bao gồm các kiến thức về: Đầu tư, thị trường, pháp luật, cách phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản…

–   Thời gian làm bài thi: Thời gian quy định là 120 phút.

Đề thi chứng chỉ hành nghề môi giới theo kiến thức chuyên môn:

Nội dung bài thi chứng chỉ môi giới BĐS bao gồm:

  • Quy trình và các kỹ năng hành nghề môi giới bất động sản;
  • Tổng quan về dịch vụ, lĩnh vực môi giới bất động sản;
  • Giải quyết các tình huống thực tế.
làm môi giới bđs

Làm môi giới bđs cần gì để vượt qua kỳ thi sát hạch?

Nắm bắt quy trình môi giới bđs chuyên nghiệp – Làm môi giới bđs cần gì?

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần phải có một quy trình làm việc chuẩn chỉnh. Các làm việc đúng quy trình vừa giúp môi giới biết mình cần làm gì, vừa tiết kiệm được thời gian cho khách hàng.

Tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp cận khách hàng tiềm năng

Làm môi giới bđs cần gì? Trước hết đó là sở hữu tệp khách hàng tiềm năng. Khách hàng tiềm năng luôn là mục tiêu chính và quan trọng nhất đối hoạt động môi giới. Nghiệp vụ môi giới bđs đầu tiên là cần phải phân tích thật kỹ về sản phẩm, thị trường và tệp khách hàng. Với sự hiểu biết rõ ràng này, môi giới bất động sản sẽ có các chiến lược tiếp cận khách hàng tối ưu và thành công nhất.

Người làm môi giới bất động sản phải linh hoạt tìm kiếm khách hàng dự trên các nguồn dữ liệu khác nhau. Cách tiếp cận và tư vấn sản phẩm cho từng đối tượng, môi giới cần phải có chiến lược ngay từ đầu.

Tiếp thị, quảng cáo về sản phẩm bất động sản – Làm môi giới bđs cần gì?

Làm môi giới bất động sản cần phải liên tục tiếp thị và quảng cáo sản phẩm của mình. Mọi người sẽ có rất nhiều cách để đưa sản phẩm đến gần nhất với khách hàng tiềm năng như telesale, tư vấn trực tiếp, chương trình mở bán,…Người làm môi giới có thể liên lạc tư vấn với khách hàng quan nguồn dự liệu được cung cấp. Môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần chuẩn bị kịch bản telesale, thông tin tư vấn sản phẩm chi tiết,…

Sự phát triển của môi giới bất động sản là không giới hạn, người làm nghề phải linh động và nhạy bén sử dụng các công cụ truyền thông, quảng cáo khác nhau. Công nghệ phát triển mỗi ngày hành vi người dùng cũng có nhiều sự thay đổi, làm môi giới bđs cần gì để tư vấn thành công? Đó là tạo dựng thương hiệu cá nhân qua các kênh như website, mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm bất động sản của mình.

Liên hệ và tư vấn cho các khách hàng có nhu cầu

Một nguyên tắc anh/chị cần lưu ý khi làm việc với khách hàng đó là “mua với mức giá thấp nhất và gửi với mức giá cao nhất”. Đây là điều hết sức bình thường và bạn sẽ thường xuyên gặp phải trong quá trình làm việc và trong khi đặt ra vấn đề làm môi giới bđs cần gì?

– Đối với những người gửi (người cho thuê – bán) bất động sản: Họ sẽ luôn mong muốn đưa ra mức giá cao nhất và có lợi cho mình. Tuy nhiên, người làm môi giới bđs lại muốn mức giá thấp để dễ dàng chào hàng và thu hút khách hàng hơn.

– Đối với khách hàng có nhu cầu thuê/mua bất động sản: Họ là người mong muốn có một mức giá thấp nhất. Lúc này, các người môi giới cần phải có sự tư vấn tận tình, đưa ra những lý lẽ nhằm thuyết phục khách hàng và đi đến thỏa thuận phù hợp nhất.

Mong muốn giữa người bán và người môi giới hoàn toàn trái ngược nhau nhưng chung quy lại vẫn là tiến tới mục tiêu bán được bđs. Vì vậy, anh/chị có thể sử dụng nghiệp vụ môi giới bđs để trao đổi, thương lượng và đi đến sự thống nhất về mức giá phù hợp nhất.

Đây là kỹ năng quan trọng đối với người làm nghề môi giới. Bởi vì tạo được sự thoải mái, vui vẻ và giữ mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài giữa 2 bên cũng là một yếu tố dẫn đến sự thành công.

làm môi giới bđs cần gì

Nắm bắt quy trình trở làm môi giới bđs chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Thuyết phục khách hàng làm môi giới bđs cần gì?

Trên thực tế, việc hoàn thiện các giao dịch bất động sản sẽ không đơn giản và dễ dàng. Trong các cuộc giao dịch, khách hàng sẽ luôn có sự đắn đo, suy nghĩ và tính toán rất cẩn thận. Sau đó họ mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Và để đẩy nhanh quá trình đưa ra quyết định mua hàng, người môi giới sẽ cần phải đàm phán cũng như thuyết phục họ.

Đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng và cũng khá khó khăn cho người môi giới. Đòi hỏi người làm nghề phải vận dụng tốt các kỹ năng như giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, và sự khéo léo trong việc xử lý vấn đề.

Và một lưu ý cho người mối giới trong quá trình giao dịch đó là luôn phải tạo không khi vui vẻ, thoải mái. Lúc này, khách hàng mới có hứng thú và đẩy nhanh quá trình giao dịch.

Ký kết, hoàn thành giao dịch 

Thỏa thuận thành công giữa người người bán – người mua cần phải có ký kết giao dịch. Nhà môi giới bất động sản sẽ liên hệ ngay đến phía bán, gửi thông tin cho thuê bất động sản để sắp xếp gặp gỡ và trao đổi. Cuối cùng là đi đến ký kết hợp đồng và các giấy tờ cần thiết để chuyển giao tài sản theo quy định pháp luật.

Sau khi đã hoàn thành giao dịch giữa hai bên, người môi giới sẽ được nhận phí hoa hồng theo thỏa thuận.

Chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau giao dịch làm môi giới bđs cần gì?

Mặc dù giao dịch hoàn thành và kết thúc nhưng đó chưa phải là bước cuối cùng trong quy trình môi giới bất động sản. Những người môi giới chuyên nghiệp cần hết sức lưu ý. Anh/chị cần phải có chính sách chăm sóc khách hàng sau khi hoàn tất giao dịch.

Đây là một bước rất cần thiết, là cơ hội để anh/chị môi giới tạo dựng được các mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp với khách hàng. Là tiền đề mở rộng cơ hội trong kinh doanh các loại hình bất động sản về sau.

Các khóa học làm môi giới bđs chuyên nghiệp cần tham gia

Chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp sở hữu kinh nghiệm và kiến thức dày dặn được trao dồi mỗi ngày. Hướng đến phát triển thị trường bất động sản chuyên nghiệp, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản đã và đang tổ chức các khóa học đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Môi giới mới vào nghề hay kinh nghiệm lâu năm đều có thể tham gia học tập nâng cấp kiến thức tại Viện TRI. 

Viện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, đào tạo bđs thực chiến và toàn diện các nền tảng kiến thức có liên quan đến bất động sản. Đặc biệt, Viện TRI đã được Bộ Xây dựng cho phép đào tạo về Bất động sản nên đảm bảo chất lượng đào tạo trong từng khóa học đối với các học viên. 

Hiện nay. Viện TRI đang triển khai nhiều khóa học trên khắp cả nước với hình thức học trực tiếp và trực tuyến. Các khóa học hướng đến nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng cho môi giới cả nước. Nội dung khóa học được đúc kết từ kiến thức và kinh nghiệm thực chiến nhiều năm kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên. 

Một số khóa học làm môi giới bđs chuyên nghiệp sắp khai giảng tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản”

  • Khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản: Chúng tôi được Sở Xây dựng nhiều địa phương trên cả nước tin tưởng ủy quyền tổ chức thi sách hạch Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Pháp luật.
  • Khóa học Chuyên viên môi giới địa ốc: Đây là chương trình đào tạo nghề tư vấn và môi giới bđs theo chuẩn Hoa Kỳ, nhằm cung cấp nhân lực chất lượng cao cho thị trường bđs.
  • Khóa học Giám đốc sàn bđs thực chiến: Chương trình nhằm trang bị cho các Giám đốc sàn bđs tư duy và nền tảng quản trị khoa học, gắn với tình huống thực tiễn để giúp sàn hoạt động hiệu quả lâu dài.

Xem ngay: Các khóa học bđs chuyên nghiệp nhất 2022

làm môi giới bđs cần gì

Làm môi giới bđs cần gì? Tham gia các khóa học bđs tại Viện TRI.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm làm môi giới bđs cần gì để đạt đỉnh cao thành công sẽ hữu ích với anh/chị. Làm môi giới bđs thì khá là đơn giản nhưng môi giới bất động sản chuyên nghiệp và thành công cần cả một quá trình. Hãy liên hệ với Viện TRI qua hotline 0859.143.143 để được tư vấn chi tiết thông tin về các khóa học sắp khai giảng.