Bật Mí Hành Trình Trở Thành Môi Giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp là một trong những nhân tố chính góp phần tạo nên sự phát triển của thị trường bđs. Vậy làm thế nào để trở thành người hành nghề bất động sản chuyên nghiệp và đáng tin cậy? Hãy cùng Viện TRI tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ môi giới là gì? Môi giới là hành vi làm trung gian cho các bên tiếp xúc, đàm phán và thiết lập các mối quan hệ để hưởng thù lao.

Hoạt động môi giới bao gồm việc tìm kiếm khách hàng, tiến hành một số đàm phán ban đầu với họ. Tiếp đó là tổ chức cho người được môi giới được tiếp xúc với khách hàng và hỗ trợ các bên trong việc đàm phán và tiến đến kí kết hợp đồng.

Vậy, môi giới bất động sản là gì? Căn cứ theo Khoản 2 Điều 3 của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định: Môi giới bđs được hiểu là việc làm “trung gian” giữa các bên trong việc mua bán, trao đổi, cho thuê, cho thuê lại hay chuyển nhượng các loại hình bất động sản.

Môi giới BĐS là một ngành nghề.  Mọi tổ chức hay cá nhân đều có thể hoạt động kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS. Tuy nhiên, để hành nghề môi giới bất động sản hợp pháp, chuyên nghiệp bạn phải có chứng chỉ hành nghề do Sở Xây dựng cấp phép.

môi giới bất động sản

Mọi người đều có thể hành nghề môi giới bất động sản khi có chứng chỉ hành nghề.

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp có gì khác cò đất?

Thực tế, người môi giới bđs cũng khá tương đồng với cò đất. Điểm chung giữa họ là những người trung gian trong các cuộc giao dịch BĐS. Tuy nhiên, về bản chất thì vẫn có những điểm khác biệt nhất định về kỹ năng và chuyên môn.

Cò đất

Cò đất là những người có kinh nghiệm trong việc thu thập và chuyển giao những thông tin. Họ sẽ làm công việc cung cấp thông tin cho khách hàng rất tốt. Những lời nói của họ cũng tương đối thuyết phục. Tuy nhiên họ sẽ chỉ có mặt bên cạnh khách hàng cho đến khi các giao dịch hoàn tất và họ nhận được hoa hồng như thỏa thuận.

Ngoài ra, cò đất thường sẽ không được qua đào tạo bài bản. Kinh nghiệm của họ đến từ việc tích lũy thực tiễn nhiều năm hoặc bắt chước theo những người đi trước khác. Mức độ uy tín thường sẽ khó được đảm bảo hơn do đó, rủi ro cũng cao hơn.

Người hành nghề môi giới bđs chuyên nghiệp

Khác hẳn với cò đất, môi giới bđs chuyên nghiệp là những người được đào tạo một cách bài bản. Họ làm việc với tinh thần tập trung cao, vì khác với cò, đây là nghề đem lại thu nhập chính của người môi giới. Họ cũng làm việc theo tổ chức, công ty và được đảm bảo bởi những đơn vị có sự công nhận của luật pháp.

Công việc của người môi giới bất động sản sẽ không dừng lại ở việc kết nối người mua và người bán. Họ không để khách và chủ nhà đất tự giao dịch mà sẽ có các cuộc tư vấn để đạt đến thỏa thuận tốt nhất. Không những thế, khi giao dịch đã kết thúc, họ vẫn tiếp tục đồng hành với khách của mình ít nhất là cho đến khi hoàn thành thủ tục chuyển nhượng.

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần trang bị kiến thức kỹ năng

Cũng giống như hoạt động môi giới trong các lĩnh vực khác, công việc của nhân viên môi giới bđs là giúp người mua đến với người bán.

Thông thường, nhà môi giới sẽ có trong tay thông tin về loại hình bất động sản, về các dự án được quy hoạch. Một khi người mua có nhu cầu, vai trò của môi giới bđs chính là sẽ cung cấp những thông tin ấy và chịu trách nhiệm liên hệ với những người đại diện bên chủ sở hữu bđs.

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của một nhà môi giới đó là cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng. Tức là việc tư vấn cho người mua các khoản vay có mức lãi suất thấp và có lợi nhất. Các khoản vay từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính đáng tin cậy.

Do đó, nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp phải có hệ thống kiến thức khá sâu rộng về xu hướng, thị trường bất động sản trong khu vực. Đồng thời, bạn cần nắm rõ nhu cầu của khách hàng và thị trường bđs hiện nay. Người môi giới giỏi là người thông thuộc các ngóc ngách của thị trường, các quy định về thuế, cũng như hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Và để mọi cuộc giao dịch đều thành công thì đòi hỏi người môi giới phải trang bị đầy đủ hệ thống kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ.

Tìm hiểu ngay: Các khóa học bđs uy tín, chất lượng.

môi giới bất động sản

Môi giới hành nghề bất động sản cần trang bị hệ thống kiến thức – kỹ năng trước khi hành nghề.

Hành trình trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Trang bị kiến thức chuyên ngành

Trong thời kỳ hoàng kim của ngành bất động sản, việc kiếm tiền từ hoạt động môi giới là rất dễ dàng. Tuy nhiên ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của cuộc sống hiện đại, sự nhận thức về sản phẩm bất động sản của khách hàng ngày càng cao. Nếu người môi giới bđs không có kiến thức chuyên môn thì sẽ không thể tồn tại lâu trong nghề môi giới bđs.

Vì vậy, những nhà môi giới nên trang bị cho mình một hệ thống kiến thức toàn diện trước khi dấn thân vào bđs.

Rèn luyện tính cách và tinh thần làm việc

Nếu muốn trở thành một môi giới bất động sản giỏi, bạn hãy kiên trì và cố gắng đến cùng. Cơ hội sẽ đến với những ai luôn nỗ lực và chăm chỉ trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài ra, biết cách tận dụng, rèn luyện điểm mạnh trong tính cách của mình là một trong những bí quyết để bạn trở thành môi giới bđs thành công. Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, bạn đều có những đặc điểm tính cách riêng biệt. Những điểm này có thể trở thành ưu thế để chốt sale thành công.

Bên cạnh đó, một nhân viên địa ốc xuất sắc cần phải nhanh nhạy phán đoán tình hình, biết thời điểm nào nên nói và lúc nào nên lắng nghe. Bạn cần rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xã hội. Vì điều này sẽ giúp người làm môi giới tạo được những ấn tượng tốt nhất trong mắt khách hàng.

Rèn luyện kỹ thuật đàm phám đỉnh cao trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Cùng một sản phẩm bất động sản, người môi giới nói chuyện không tự tin, câu từ rời rạc, không khéo léo thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của giao dịch. Ngược lại, người có kỹ năng đàm phán tốt, cách truyền đạt gọn ghẽ, đi đúng vào trọng tâm, đánh trúng vào tâm lý khách hàng thì sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

Ngoài ra, việc đặt câu hỏi khôn khéo cũng sẽ góp phần khai thác tối đa vào nhu cầu của khách hàng. Từ đó để có thể điều chỉnh, định hướng những nội dung cần thiết nhất khi trình bày hoặc nhấn mạnh khi thuyết phục khách hàng.

Vì vậy, hãy biết cách trình bày thông tin sản phẩm một cách thông minh, ngắn gọn, chắt lọc những điểm nổi bật nhất của sản phẩm. Đồng thời, tập trung nhấn mạnh vào nhu cầu và lợi ích mà người mua có được. Tránh nêu ra những giá trị ảo hay tâng bốc sản phẩm một cách quá đà. Nhờ đó, quá trình tư vấn của nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ diễn ra suôn sẻ, có tính thuyết phục cao và đáng tin cậy hơn.

Mở rộng kết nối mối quan hệ với khách hàng và người trong ngành

Rõ ràng, sự thành công trên trong lĩnh vực bất động sản dựa khá nhiều vào các mối quan hệ xung quanh. Điều này hầu như mọi người đều có thể nhìn thấy một cách tương đối rõ ràng. Bất kể là sự kết nối mối quan hệ với nhà đầu tư, khách hàng hay cả nhà môi giới bđs. Việc phát triển các mối quan hệ là một kỹ năng quan trọng cần có.

môi giới hành nghề bất động sản

Tìm hiểu hành trình trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, không khó để trở thành một nhân viên môi giới bđs. Tuy nhiên, để trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp và thành công, đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức – kĩ năng môi giới nhà đất khác nhau. Hãy liên hệ với Viện TRI qua hotline 0859.143.143 để được tư vấn chi tiết về các khóa học bđs.