Nhà đầu tư khôn ngoan: thoát khỏi nguy hiểm luôn chực chờ.

Nhà đầu tư khôn ngoan: thoát khỏi nguy hiểm luôn chực chờ.

Tại sao bạn lại đầu tư vào ngôi nhà hay mảnh đất đó hay nói cách khác là những lợi ích nhận được khi đầu tư vào nó; mục tiêu của bạn là gì; những rủi ro có thể xảy ra. Để cho việc đầu tư không thất bại và đạt được lợi nhuận mong muốn, các nhà đầu tư phải có khả năng thu thập và nắm bắt thông tin nhạy bén. Phải là một người giàu kiến thức, am hiểu tất cả về lĩnh vực mình đầu tư để có thể dự đoán được những biến động trong tương lai, nhận diện được rủi ro và dự trù được những phương pháp giải quyết.

Dự án đầu tư tuyệt vời … từ lời môi giới

Tại Việt Nam hiện nay, một siêu Dự án tại Malaysia đang rất thu hút giới nhà giàu và giới đầu tư bất động sản chú ý. Vậy dự án này có gì ấn tượng và lôi kéo họ đến vậy? Liệu có vấn đề gì khi đầu tư dự án này không? Dự án này đang là miếng mồi ngon , béo bở cho các nhà đầu tư và những thông tin giới thiệu, lời mời chào về dự án khủng này xuất hiện khá rầm rộ được rao bán rất nhiều với các lợi ích hấp dẫn như:

  • Visa MM2H (Malaysia My second Home -Malaysia ngôi nhà thứ 2) có thời hạn đến 10 năm.
  • Không yêu cầu tiếng Anh, không cần thay đổi quốc tịch vẫn có thể tận hưởng những lợi ích như một công dân của Malaysia như miễn phí học hành, chữa bệnh.
  • Trở thành chủ sở hữu căn hộ chỉ từ 3.5 tỷ đồng
  • Miễn thuế hàng hóa: Vì nằm trong khu vực lân cận của Singapore, dự án nằm trong đặc khu kinh tế “Sing – Mã” đang phát triển trở thành trung tâm kinh tế châu Á.Chính phủ đã hỗ trợ đặc khu Iskandar – nối liền Malaysia và Singapore trở thành vùng miễn thuế hàng hóa. Cư dân chỉ đóng phí quản lý hàng tháng không phải đóng bất cứ loại thuế nhà đất nào.
  • Quyền sở hữu vĩnh viễn và được chuyển giao cho thế hệ kế tiếp.

Nghe vậy nhưng … chưa chắc vậy.

Mặc dù dự án được rao bán trên các trang website rất nhiều và thu hút nhiều nhà đầu tư nhưng mấy ai trong số đó biết được hiện tại dự án “siêu lợi” này đang bị Thủ tướng Mahathir của Malaysia  tuyên bố (ngày 27-8-2018 ) không cho người nước ngoài mua bất động sản tại dự án trị giá 100 tỷ USD ở bang miền Nam Johor và họ cũng không được cấp visa để tới sống ở đó. Mặc dù, ông vẫn chưa nói rõ ràng sẽ cấm người nước ngoài mua bất động sản tại dự án này như thế nào, cũng như lệnh cấm cấp visa sẽ có quy mô ảnh hưởng cụ thể ra sao nhưng chắc chắn điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của các nhà đầu tư. Có nhiều người vì “ham” Visa Malaysia nên đã bấm bụng mua vài căn hộ tại đây.

Nếu như, các nhà đầu tư không đủ kiến thức, hiểu biết thì dễ dàng bị lừa và mất tiền oan khi gặp phải các nhà môi giới quá ham lợi trước mắt mà tư vấn thiếu khách quan, chỉ đưa ra những lợi ích mà che dấu thông tin để bán được sản phẩm . Vì vậy, để tránh các trường hợp tương tự xảy ra, các nhà đầu tư bất động sản cần phải khôn ngoan, phải “giàu có” về kiến thức để nhận biết thị trường, dự đoán được những rủi ro và tiềm năng phát triển của dự án. Không chỉ với bất động sản, trước khi quyết định đầu tư vào bất kể lĩnh vực gì, hãy dành thời gian để “nâng cao hiểu biết”, trang bị kỹ năng cho bản thân ngay khi có cơ hội để phòng tránh những rủi ro và việc đầu tư thất bại.

Nhà đầu tư đang nghĩ gì

Nhà đầu tư đang nghĩ gì

“Đừng để mất tiền chỉ vì thiếu hiểu biết. Đừng quá tin tưởng vào các nhân viên môi giới và các chủ dự án mà hãy trang bị cho mình kiến thức để có thể làm chủ mọi quyết định.”

Tác giả: Nguyễn Thị Trinh

—————————————————————-

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây: 

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về bất động sản.

Khóa học Bí quyết đầu tư bất động sản dẫn đầu là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản, những người quan tâm đến bất động sản.

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.