Những Khó Khăn Của Nghề Môi Giới Bđs Và Cách Giải Quyết

Trong quá trình hành nghề, đôi lúc anh/chị thường gặp phải những khó khăn của nghề môi giới bđs. Nếu anh/chị biết cách giải quyết các vấn đề thì chắc chắn sẽ vượt qua được những rào cản này. Đồng thời sẽ gặt hái được vô số thành công và trụ vững với nghề. Hãy cùng Viện TRI tìm hiểu những khó khăn của nghề bđs và các giải pháp đột phá để khắc phục.

Top 3 những khó khăn của nghề môi giới bđs mà ai cũng gặp phải

Bất kể công việc nào, ngành nghề nào cũng sẽ có những khó khăn khác nhau. Người làm môi giới bất động sản nhận biết được những khó khăn của nghề sẽ là một lợi thế cho sự phát triển. Bởi vì, khi hiểu được mọi người sẽ tìm nhiều giải pháp giải quyết các vấn đề tốt nhất.

Áp lực công việc cao và thường xuyên

Khi quyết định bước chân vào thị trường môi giới BĐS, chắc hẳn anh/chị phải hiểu được rằng đây là công việc có áp lực rất lớn. Trên thực tế, đã có rất nhiều bạn trẻ phải bỏ cuộc vì không chịu nổi áp lực công việc.

Đặc thù của công việc môi giới bất động sản là sự liên tục. Anh/chị phải chấp nhận việc thường xuyên phải gọi trên 100 cuộc điện thoại mỗi ngày. Và hầu như, anh/chị sẽ không có ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ cuối tuần.

Một trong những khó khăn của nghề môi giới bđs là thường xuyên phải đưa khách hàng đi xem nhà, đi đặt cọc, đàm phán vời người bán/người mua… Người môi giới phải luôn tận dụng tối đa thời gian rảnh của khách hàng và luôn có mặt ngay lập tức khi khách hàng cần.

những khó khăn của nghề môi giới bđs

Top 3 khó khăn của nghề môi giới bđs ai cũng sẽ gặp phải.

Khó tìm kiếm khách hàng chất lượng là một trong những khó khăn của nghề môi giới bđs

Nghề môi giới đòi hỏi người làm nghề phải tiếp xúc nhiều với khách hàng. Và điều cần thiết nhất chính là tạo được mối quan hệ để phát triển, mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Do đó, có thể nói việc tìm kiếm khách hàng là công việc khó khăn nhất trong nghề môi giới. Đặc biệt là đối với những người mới tham gia vào nghề.

Tìm khách hàng cho những ngành hàng sản phẩm giá trị thấp thì không hề khó. Tuy nhiên, với những mảnh đất, căn nhà trị giá tiền trăm, tiền tỷ thì lại không hề dễ dàng. Làm cách nào để tìm ra khách hàng trong một đám đông? Đó là công việc mà nhân viên môi giới phải nỗ lực để tìm kiếm.

Môi giới mới thiếu nền tảng kiến thức và hệ thống kỹ năng

Thiếu nền tảng kiến thức và hệ thống kỹ năng là điều mà hầu như những ai mới vào nghề cũng thường gặp phải. Đây được xem là một trong những khó khăn của nghề môi giới bđs lớn nhất khiến người môi giới rất dễ bị mất khách hàng.

Trên thực tế người môi giới thường sẽ bị cuốn vào công việc, tìm kiếm khách hàng, bán hàng… Mà quên đi việc bản thân mình cần phải liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng môi giới bđs.

Hãy thử hình dung nếu anh/chị không nắm được các quy định mới về luật đất đai, thì làm thế nào để tư vấn cho khách hàng? Họ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nào, để hoàn thành thủ tục mua bán?

Tóm lại, việc thiếu kiến thức sẽ khiến cho anh/chị không thể trả lời những thắc mắc của khách hàng và khiến cho họ cảm thấy anh/chị thiếu chuyên nghiệp.

Cách giải quyết những khó khăn của nghề môi giới bđs

Xây dựng kế hoạch làm việc hợp lý để giảm bớt áp lực công việc

Trước khi bước chân vào ngành môi giới bđs, anh/chị hãy chuẩn bị tinh thần để đương đầu với những ngày làm việc vất vả. Hầu hết các môi giới bđs thành công đều làm việc nhiều giờ trong một ngày. Chẳng hạn như gọi điện tiếp thị, tư vấn vào buổi sáng, gặp khách hàng vào buổi chiều và buổi tối thì sẽ đăng kê tài sản.

Quỹ thời gian của mỗi người là như nhau, quan trọng là sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả nhất. Do đó, một yếu tố quan trọng mà anh/chị cần xác định được chính là khung giờ vàng làm việc hiệu quả. Có người sẽ làm việc hiệu quả nhất vào buổi sáng sớm, có người vào buổi chiều hay các khoảng thời gian khác.

Sau khi xác định được khung giờ vàng của mình, anh/chị môi giới hãy đưa công việc quan trọng cần xử lý vào khoảng thời gian ấy. Đồng thời, người môi giới cần chịu trách nhiệm với mục tiêu, hiệu quả công việc của mình. Anh/chị cũng đừng quên xây dựng chiến lược mục tiêu theo tuần, tháng, quý, năm…để đạt được hiệu quả cao hơn.

những khó khăn của nghề môi giới bđs

Giải pháp giải quyết những khó khăn của nghề môi giới bđs.

Nâng cao kỹ năng tìm kiếm khách hàng cách giảm những khó khăn của nghề môi giới bđs

Người môi giới muốn vượt qua những khó khăn của nghề môi giới bđs trong việc tìm kiếm khách hàng thì phải thật sự kiên trì và chăm chỉ. Đồng thời, anh/chị phải tìm cách gia tăng tệp data khách hàng tiềm năng của mình. Để làm được điều đó, anh/chị sẽ phải làm việc nhiều giờ để tìm kiếm khách hàng và chuyển đổi tệp data thành khách hàng tiềm năng của mình.

Một số phương thức tìm kiếm khách hàng được nhiều anh/chị môi giới áp dụng:

– Tận dụng tất cả các kênh tiếp cận: Chẳng hạn như việc phát tờ rơi, đăng báo giấy hay dán băng rôn tại những địa điểm đông dân cư.

– Xây dựng thương hiệu của cá nhân/tổ chức và quảng cáo trên các công cụ Google Ads, Facebook Ads.

– Sử dụng các trang mạng xã hội để truyền thông như Facebook, Youtube, LinkedIn, Zalo hay blog,…

Học hỏi, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng – Cơ sở giải quyết những khó khăn của nghề môi giới bđs

Để thích nghi với những khó khăn của nghề môi giới bđs và tìm cách khắc phục, anh/chị cần có nền tảng kiến thức vững chắc. Kiến thức về bđs không chỉ tóm gọn trong vài mục mà sẽ bao gồm toàn bộ kiến thức về các lĩnh vực như: Quy định của pháp luật về đất đai, kiến thức về các dự án bđs, hiểu biết về thị trường, xu hướng bđs,…

Ngoài kiến thức thì kỹ năng nghề nghiệp cũng cần được nâng cao. Kỹ năng hành nghề giao tiếp bao gồm giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng tiếp cận khách hàng, kỹ năng tư vấn và kỹ năng gọi điện thoại, kỹ năng chốt sales thành công…

Để tồn tại, phát triển lâu dài cùng nghề môi giới bđs, bắt buộc anh/chị phải dành thời gian trang bị cho mình những kỹ năng – kiến thức cần thiết. Những chương trình đào tạo bđs chính là kim chỉ nam giúp anh/chị tìm ra hướng đi tốt cho sự nghiệp của mình.

Tham khảo ngay: Các khóa học bđs mới nhất tại Viện T.R.I

Một số kinh nghiệm hành nghề môi giới bất động sản

Trong bất kỳ ngành nghề nào, anh/chị cũng cần phải học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Điều này sẽ giúp anh/chị có được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Dưới đây là một số kinh nghiệm từ các chuyên gia nhằm khắc phục những khó khăn của nghề môi giới bđs:

–         Luôn tạo nên sự hiếm có đối với sản phẩm BĐS mà mình đang bán với khách hàng. Ví dụ: Hiện tại dự án đã bán hết các sản phẩm và chỉ còn 1 hoặc 2 căn…

–        Luôn tạo nên độ hot cho sản phẩm đang bán. Đồng thời đưa ra thời gian kết thúc chương trình bán hàng, thường là vào ngày mai…

–        Tạo sự cạnh tranh, giá trị cho sản phẩm. Ví dụ: Đã có khách hàng đang tham khảo, khách hẹn ngày trả lời…

–        Điều quan trọng nhất là khi anh/chị đã tư vấn rõ ràng với khách hàng mọi thứ về dự án. Thì anh/chị hãy mạnh dạn nói khách hàng đặt cọc trước nếu như muốn chọn được sản phẩm có vị trí đẹp.

Khóa học bđs – Giải pháp đột phá khắc phục những khó khăn của nghề môi giới bđs

Các khóa học bđs tại Viện T.R.I luôn gắn liền với thực trạng phát triển tại thị trường bất động sản tại địa phương và được xây dựng dựa trên thi thức khoa học bđs. Đặc biệt, chương trình học còn có sự kết hợp của hệ thống kiến thức quản trị kinh doanh hiện đại toàn cầu.

Khi tham gia các khóa học bđs, anh/chị không những được đào tạo kiến thức bđs, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, mà còn được lắng nghe các chuyên gia bđs hàng đầu Việt Nam chia sẻ về kinh nghiệm thực chiến. Đảm bảo đây sẽ là kim chỉ nam giúp anh/chị xây dựng được hướng đi đúng đắn, khắc phục những khó khăn của nghề môi giới bđs và mở cánh cửa thành công lâu dài.

Đặc biệt, sau khóa học, anh/chị học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Đây cũng chính là điều kiện để anh/chị có thể đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bđs theo quy định.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản – Viện T.R.I tự hào là trường đào tạo bđs uy tín hàng đầu Việt Nam. Viện được Bộ Xây dựng ủy quyền tổ chức đào tạo các khóa học liên quan đến bất động sản. Chúng tôi quy tụ những chuyên gia bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Các giảng viên là những người có nền tảng học thuật vững chắc, cùng với kinh nghiệm hơn 15 năm trên thị trường. Hứa hẹn sẽ mang lại những buổi học chất lượng, hiệu quả và là hành trang vững chắc cho các anh/chị học viên trên suốt chặng đường hành nghề bđs.

những khó khăn hành nghề môi giới bđs

Khóa học bđs – giải pháp đột phá khắc phục khó khăn trong nghề môi giới.

Trên đây là những khó khăn của nghề môi giới bđs và các giải pháp đột phá nhằm khắc phục. Nếu anh/chị là những người muốn làm giàu, muốn bám trụ lâu với nghề thì cần có sự tâm huyết, kiên trì và ham học hỏi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0859.143.143 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.