Những mô hình bất động sản phổ biến tại Việt Nam

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển sôi động và trở thành miếng bánh ngon cho các nhà kinh doanh, đầu tư. Việc tìm được mô hình bất động sản phù hợp và hạn chế rủi ro thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Viện NC & ĐT Bất động sản điểm qua một số loại hình bất động sản phổ biến ở Việt Nam để bạn có cái nhìn khách quan và lựa chọn thích hợp nhất.

Mô hình đất nền

Đây là mô hình bất động sản có lịch sử từ lâu đời nhưng vẫn được đánh giá cao vì lợi nhuận mà nó mang lại. Khi thị trường đất nền ở các khu nội đô thành phố bị thu hẹp thì các nhà đầu tư bắt đầu tìm đến các vị trí đất nền ở vùng ven.

Đất nền được chia làm hai loại là đất nền dự án và đất nền thổ cư. Đất nền thổ cư là đất phi nông nghiệp, dùng để xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi. Đất nền dự án là các lô đất nằm trong dự án được chủ đầu tư quy hoạch.

Ưu – nhược điểm của đất nền

Mo Hinh Bat Dong San Dat Nen

Những ưu điểm và nhược điểm của mô hình bất động sản đất nền

Mô hình chung cư

Đây là mô hình có nhiều phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp, phù hợp với tất cả mọi nhu cầu của người mua. Với tình trạng “đất chật người đông” thì chung cư đang là mô hình được nhiều người nhắm tới. Chung cư thường được xây dựng ở các vị trí tốt, đầy đủ tiện ích cần thiết.Mô hình căn hộ chung cư

Mô hình chung cư được chia làm hai loại: chung cư giá rẻ và chung cư cao cấp. Chung cư giá rẻ phù hợp với những có thu nhập thấp, trung bình, người độc thân, lao động bình thường và có hỗ trợ thanh toán theo từng đợt. Chung cư cao cấp tọa lạc ở các vị trí đắc địa, nội thất sang trọng phù hợp với những người có thu nhập cao,

Ưu – nhược điểm của căn hộ chung cư

Mo Hinh Chung Cu

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình bất động sản chung cư

Mô hình nhà phố

Nhà phố hay còn được biết là những căn nhà xây ở mặt tiền đường lớn. Mô hình này mang lại giá trị kinh tế cao và có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Nhà phố được chia làm 2 loại: Nhà phố liền kế và nhà phố thương mại. Nhà phố liền kế là những căn nhà được xây liền nhau tạo thành một thể thống nhất. Nhà phố thương mại là nhà mặt đất được xây dựng ở các trục đường lớn, vừa để ở vừa để kinh doanh, buôn bán.

Ưu – nhược điểm của mô hình nhà phố

Mo Hinh Bat Dong San Nha Pho

Ưu điểm và nhược điểm của BĐS nhà phố

Mô hình bất động sản nghỉ dưỡng

Đúng như tên gọi, mô hình này được xây dựng với mục đích nghỉ dưỡng, du lịch. Đối tượng của loại hình bất động sản cao cấp này là giới nhà giàu/siêu giàu.

Ưu – nhược điểm của bất động sản nghỉ dưỡng

Mo Hinh Bat Dong San Nghi Duong

Những ưu điểm và nhược điểm của BĐS nghỉ dưỡng

Mô hình Condotel

Đây là mô hình xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015. Condotel là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Nó được trang bị nội thất đầy đủ phục vụ cho mục đích du lịch. Việc đầu tư vào Condotel cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng vì có khá nhiều rủi ro liên quan đến vấn đề pháp lý bất động sản.

Ưu – nhược điểm của mô hình Condotel

Mo Hinh Bat Dong San Condotel

Ưu điểm và nhược điểm của mô hình Condotel

Mô hình Shophouse

Đây là mô hình nhà phố thương mại được nhiều người quan tâm. Shophouse vừa có thể dùng cho mục đích nhà ở, vừa có thể kinh doanh và có tính thanh khoản cao. Shophouse thường nằm ở vị trí có giao thông thuận tiện, trục đường lớn…

Ưu – nhược điểm của mô hình bất động sản Shophouse

Mo Hinh Shophouse

Ưu – nhược điểm của mô hình bất động sản Shophouse

Mô hình Officetel

Đây là mô hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và văn phòng. Mô hình này phù hợp cho các công ty nhỏ, không giới hạn thời gian làm việc. Officetel có diện tích nhỏ và thường nằm trong tòa nhà hiện đại, cao cấp.

Ưu – nhược điểm của mô hình bất động sản Officetel

Mo Hinh Officetel

Những ưu điểm và nhược điểm của mô hình Officetel

Mô hình nhà xưởng

Đây là loại mô hình xuất hiện theo nhu cầu của các doanh nghiệp nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất. Sự phát triển của công nghiệp hóa thúc đẩy các công ty, doanh nghiệp nhỏ mở rộng thêm xưởng, kho và thu hút các nhà đầu tư nhắm đến mô hình này.

Ưu – nhược điểm của mô hình bất động sản nhà xưởng

Mo Hinh Nha Xuong

Ưu – nhược điểm của mô hình bất động sản nhà xưởng

Mô hình phòng trọ cho thuê

Đây là mô hình có ở các thành phố, tập trung chủ yếu ở nơi có trường học, công ty. Mô hình phòng trọ khá phổ biến và mức giá cho thuê tùy thuộc vào từng khu vực.

Ưu – nhược điểm của mô hình phòng trọ

Mo Hinh Phong Tro

Ưu – nhược điểm của mô hình bất động sản phòng trọ

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment