[Bật mí] Phong thủy văn phòng thịnh vượng năm 2023

Phong thủy văn phòng luôn là một yếu tố quan trọng, được các chủ doanh nghiệp quan tâm khi thuê và bố trí văn phòng. Vậy có những quy tắc nào trong việc sắp xếp văn phòng phù hợp với phong thủy để thịnh vượng cả năm? Hãy cùng Viện T.R.I tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm chọn văn phòng có phong thủy tốt

Không gian văn phòng

Theo phong thủy văn phòng, anh/chị nên lựa chọn văn phòng mà con đường phía trước có hình cong hoặc gấp khúc. Như vậy thì công việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

 • Hình dáng của con đường phía trước tòa nhà có hình cong, uốn lượn nhẹ nhàng, ôm tòa nhà thì sẽ mang lại điều đại cát cho văn phòng làm việc.
 • Con đường trước văn phòng có hình dạng “cửu khúc”, tức là con đường có dáng gấp khúc thì sẽ tạo nên dòng năng lượng dồi dào, tràn đầy sức sống cho phòng làm việc. Mặt khác, tòa nhà nằm trong lòng đường uốn cong còn tạo nên sự an toàn cho nhân viên làm việc trong phòng.
 • Đường sá, giao thông thuận lợi cũng là yếu tố cần lưu ý trong việc lựa chọn văn phòng làm việc. Anh/chị nên chọn tòa nhà mà phái trước có điểm giao nhau giữa hai con đường thì sẽ tích tụ được nhiều điều may mắn, tài khí cho văn phòng.
 • Tuy nhiên, không nên lựa chọn những tòa nhà nằm sát con đường. Bởi vì địa hình này sẽ khiến dòng tài lộc cho công ty bị hao hụt và mất mát.
Phong thủy trong văn phòng

Kinh nghiệm bố trí phong thủy văn phòng tốt.

Chọn tầng văn phòng – Phong thuỷ văn phòng thịnh vượng

Mỗi tầng đều có các yếu tố Ngũ hành khác nhau. Tự nhiên sẽ có cách ảnh hưởng riêng đến mỗi người có Ngũ hành khác nhau. Vì vậy, trong cùng một tòa nhà, số tầng khác nhau thì sẽ có những sự ảnh hưởng khác nhau đối với người làm việc trong phòng.

Khi chọn tầng làm việc, nếu Ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh tương trợ đối với Ngũ hành trong mệnh của con người sử dụng thì gọi là cát.

Nếu Ngũ hành của tầng khắc với chủ mệnh của con người thì là hung. Nếu Ngũ hành của chủ mệnh mà khắc với Ngũ hành của tầng thì là bình thường.

Theo phong thủy văn phòng, mỗi số tầng sẽ có sự tương sinh với Ngũ hành trong mệnh của con người:

 • Số 1 và 6 thuộc mệnh Thủy: Văn phòng làm việc nên thuộc tầng 01, 06, 11, 16, 21 hay 26,…
 • Số 2 và 7 thuộc mệnh Hỏa: Văn phòng làm việc nên thuộc tầng 02, 07, 12, 17, 22, 27,…
 • Số 3 và 8 thuộc Mộc: Văn phòng làm việc nên thuộc tầng 03, 08, 13, 18, 23, 28,…
 • Số 4 và 9 thuộc Kim: Văn phòng làm việc nên thuộc tầng 04, 09, 14, 19, 24, 29,…
 • Số 5 và 10 thuộc Thổ: Văn phòng làm việc nên thuộc tầng 05, 10, 15, 20, 25, 30,…

Lưu ý: Nếu số tầng lớn hơn 10 thì cần tính theo số lẻ của nó.

5 nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng thu hút tài lộc

Bố trí phong thủy văn phòng lãnh đạo

Theo phong thủy văn phòng, nơi làm việc của lãnh đạo nên được bố trí tại không gian riêng biệt, yên tĩnh và tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân khác. Tránh việc mất tập trung, ảnh hưởng tới quá trình làm việc.

Trong đó, nơi làm việc của sếp cần được đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất. Tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào văn phòng.

Ngoài ra, để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi, bố trí phong thủy văn phòng của lãnh đạo cần lưu ý:

 • Cửa chính trong văn phòng không nên đặt đối diện với các cửa sổ.
 • Cửa chính không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trong cùng một góc.
 • Cửa sổ không được mở sát mặt sàn.
Phong thủy văn phòng

Nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng thu hút tài lộc.

Sắp xếp bàn ghế văn phòng đúng phong thủy

Trong phong thủy văn phòng, bàm làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau và không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc sau:

 • Phía trước rộng rãi.
 • Đằng sau kiên cố.
 • Bên trái cao lớn.
 • Bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, với những văn phòng có số lượng nhân viên nhiều thì rất khó để bố trí thỏa mãn tất cả các nguyên tắc trên. Do đó, có thể linh hoạt trong việc sắp xếp bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Nếu có thể, anh/chị hãy áp dụng các cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Treo tranh, tạo mảng xanh trong văn phòng

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường sẽ giúp cho không gian trở nên sáng sủa và đầy năng lượng. Ở đại sảnh của công ty, anh/chị nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại vận khí, tài lộc và sự thịnh vượng.

Mặt khác, trong phòng làm việc, cần tránh tuyệt đối việc treo những bức tranh hình sát khí như tranh kiếm, tranh cửu long…vì nó sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là nên bố trí những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…sẽ giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Mang lại sức sống mới và những điều thịnh vượng, đại cát cho văn phòng.

Lưu ý: Đối với các cây xanh văn phòng: Không nên bày trí các loại cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Phong thủy trong văn phòng

Treo tranh, tạo mảng xanh trong phong thủy văn phòng.

Sử dụng vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc

Một số vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như rồng, tỳ hưu, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,…trang trí cho văn phòng làm việc sẽ mang lại sự giàu có, thịnh vượng. Góp phần xua đi nguồn năng lượng xấu. Nhằm giúp các chủ doanh nghiệp mở rộng được mối quan hệ, được quý nhân giúp đỡ, tránh kẻ tiểu nhân và những vận hạn đáng tiếc.

Bên cạnh đó, để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt thỏi vàng tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc cửa sổ lớn nhất trong phòng.

Cần lưu ý rằng, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì sẽ càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc – góc ngay cạnh cửa chính, anh/chị nên đặt một đôi vàng nguyên, đảm bảo sẽ giups làm tăng vận khí.

Bàn thờ Thần Tài giúp phong thuỷ văn phòng cực thịnh

Theo quan niệm của người Việt “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong kinh doanh cũng như vậy, công việc kinh doanh đòi hỏi có nhiều may mắn để công việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi. Trong đó, Thần Tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, lập bàn thờ Thần Tài luôn là điều cần thiết đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc, bàn thờ cần được đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mà khi mọi người ra vào đều có thể nhìn thấy được. Đồng thời, nên đặt bàn thờ ở chỗ tọa lạc vững chắ, lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ phải đặc ở tầng một.

Hoá giải thiết kế phong thủy văn phòng cản trợ tài vận

Kê bàn làm việc đối diện cửa

Phong thủy văn phòng cho rằng, bàn làm việc đặt đối diện cửa chính sẽ được coi là mang đến nhiều sát khí cho phòng làm việc. Bởi vì, khi anh/chị ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa chính, vô tình tất cả những âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ở ngoài kia đều sẽ lọt vào tầm nhìn. Đây được coi là “sát khí” và sẽ làm cho anh/chị mất tập trung, mệt mỏi và khiến hiệu quả công việc giảm sút.

Cách hóa giải: Thay đổi vị trí kê bàn hoặc dùng 1 tấm bình phong/vách ngăn để phân cách giữa chỗ ngồi làm việc và cửa lớn.

Thùng rác ở hai bên bàn làm việc

Cả hai bên bàn làm việc đều là vị trí Thanh Long, tức quý nhân. Nếu đặt thùng rác vào vị trí đó thì không khác nào làm bẩn lên quý nhân. Đó là một lỗi đại kỵ trong phong thủy văn phòng.

Cách hóa giải: Dời thùng rác đến một góc khuất trong văn phòng hoặc đặt nó ở khu vực vệ sinh bên ngoài văn phòng là tốt nhất.

Phong thủy văn phòng

Hoá giải thiết kế phong thủy văn phòng cản trợ tài vận.

Đồ vật hư hỏng ở trên bàn

Theo phong thủy văn phòng, bàn làm việc là cánh cửa mời gọi quý nhân. Do đó, cánh cửa này phải luôn ngay ngắn, sạch sẽ. Nên tránh để những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn để không gây cản trở sự quan tâm, gẫn gũi của quý nhân.

Bàn làm việc bố trí dưới xà ngang

Tinh thần của người làm việc sẽ vô cùng căng thẳng, bất an, thậm chí là đau đầu nếu phải ngồi làm việc ở vị trí dầm ngang, xà nhà đè đỉnh đầu. Điều này sẽ dẫn tới hiệu quả công việc thấp, ảnh hưởng rất lớn để sự nghiệp của anh/chị.

Cách hóa giải: Di chuyển bàn làm việc đến khu vực khác hoặc đặt một bức tượng Phật cười, lòng bàn tay hướng lên trời.

Trên đây là những kinh nghiệm bố trí phong thủy văn phòng để thịnh vượng cả năm. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp anh/chị có được những thông tin bổ ích. Theo dõi Viện T.R.I tại đây để cập nhật và bồi dưỡng kiến thức về bất động sản.