Quy định mới nhất về diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa tại Đà Nẵng

Đà Nẵng: Quy định mới nhất về diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa

Quy định mới nhất về diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa tại Đà NẵngQuy định mới nhất về diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa

   UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND ngày 31/8/2018, về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn TP. Đà Nẵng, ban hành kèm theo Quyết định 42/2014/QĐ-UBND ngày 26/11/2014 của UBND TP Đà Nẵng“. Trong đó có  sửa đổi quy định về diện tích đất tối thiểu được tách thửa, chiều rộng các thửa đất tối thiểu đối với đất ở tại các khu vực quận, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

   Theo đó, diện tích đất ở tối thiểu 120m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 5m được áp dụng ở các xã thuộc huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa, trừ các vị trí mặt tiền các quốc lộ, tỉnh lộ nói trên.

   Diện tích đất ở tối thiểu 80m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 4m được áp dụng ở các phường Hòa Hải và Hòa Quý (thuộc quận Ngũ Hành Sơn), các phường Hòa Phát và Hòa Thọ Tây (thuộc quận Cẩm Lệ); vị trí mặt tiền quốc lộ 1A, quốc lộ 14B, quốc lộ 14G, ĐT.602, ĐT.605 thuộc địa phận huyện Hòa Vang.

   Diện tích đất ở tối thiểu 70m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3,5m được áp dụng ở phường Hòa An (thuộc quận Cẩm Lệ) và các phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc (thuộc quận Liên Chiểu).

   Diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa là 60m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3m được áp dụng ở các phường thuộc quận Sơn Trà, phường Mỹ An và Khuê Mỹ (thuộc quận Ngũ Hành Sơn), phường Khuê Trung và phường Hòa Thọ Đông (thuộc quận Cẩm Lệ), phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam (thuộc quận Liên Chiểu).

   Các phường thuộc quận Hải Châu và Thanh Khê, diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa phải bảo đảm điều kiện có diện tích đất ở tối thiểu là 50m2 và chiều rộng các cạnh thửa đất tối thiểu là 3m.

   Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/9/2018.

————————————————————–

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin về diện tích đất tách thửa của các tỉnh – thành phố khác.

Để trang bị cho mình kiến thức về pháp lý trong kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia các khóa học:

Đăng ký ngay khóa hoc PHÁP LÝ TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN để nắm được những luật, quy định liên quan đến kinh doanh bất động sản.