Tin Hot bất động sản ngày 25/07/2020 I TRI

1. Tin thời sự bất động sản nổi bật

• Hàng loạt dự án chưa hoàn thiện lẫn dự án “chui” đang được rao bán “Gần sân bay Long Thành”. Người mua nên cần thận.
  • Trong tháng 7: Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 0,2-1 điểm % với gói vay 12-24 tháng.
  • Giao dịch đóng băng nhưng giá nhà vẫn tăng do nguồn cung nhà khan hiếm.
  • Theo CBRE, giá chào thuê trung bình cho đất công nghiệp Việt Nam tăng khoảng 10%, một vài khu công nghiệp ghi nhận giá thuê có thể tăng đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Bất động sản phía Tây Hà Nội, nơi hiếm hoi tại Hà Nội có giá nhà đất tăng cao trong thời gian qua nhờ hưởng lợi từ việc phát triển hạ tầng giao thông của Thủ đô.

2. Tin thị trường vĩ mô

• Nỗi sợ Covid-19 khiến VN-Index trong ngày 24/7 mất gần 28 điểm, cổ phiếu BĐS giảm sàn hàng loạt.

3. Nhận định của chuyên gia về thị trường bất động sản

• Luật sư Nguyễn Văn Lộc: Nhà môi giới giỏi luật là nhà môi giới nắm luật.
  • TS. Nguyễn Đức Kiên: “Thủ tục động” đang cản bước đầu tư công.

4. Tin bất động sản nổi bật của các tỉnh/thành phố

• TP. HCM: Hàng chục ngàn tỉ đồng bỏ hoang giữa lòng thành phố. khiến nguồn lực lớn của nền kinh tế bị lãng phí và bộ mặt thành phố cũng bị ảnh hưởng.
  • UBND TP. Hải Phòng đã đề xuất giảm phí và lệ phí liên quan đến nhà đất nhằm tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19
    giảm
  • Chiều 23/7 UBND TPHCM quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 6 lô đất đã giao cho một doanh nghiệp thuộc khu chức năng 2c với tổng diện tích 314.000m2 để bán đấu giá.
  • Biệt thự nghỉ dưỡng đón tiềm năng du lịch phố biển Tuy Hòa
  • Đà Nẵng đấu giá 10 khu đất “vàng” để thu hút đầu tư.
  • Thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam Đà Nẵng đang trở thành “thỏi nam châm” hút dòng tiền.
  • Hà Nội: Nhiều căn hộ chung cư tồn tại “ngoài vòng pháp luật” bởi chưa có những ràng buộc pháp lý.
  • Thủ tướng phê duyệt bổ sung khu công nghiệp Phú Bình vào quy hoạch, đồng thời bỏ quy hoạch KCN nông nghiệp Tân Phú.
  • Đồng Nai: Nhanh chóng hoàn thành quy hoạch sử dụng đất (SDĐ) cấp huyện giai đoạn 2021-2030.

5. Tin bất động sản nước ngoài

• Trong nửa đầu năm 2020, giá nhà trung bình tại Mỹ đã tăng 6,3%.

——————————

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản là tổ chức tiên phong về nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực có liên quan đến ngành bất động sản

👉 Anh/chị có thể vào đây để tham khảo các KHÓA HỌC CHUYÊN SÂU về BẤT ĐỘNG SẢN với những chuyên gia có thâm niên trong nghề.