Tin tức bất động sản – Ngày 31/05/2022

Sau đây là những tin tức bất động sản trong nước và quốc tế được Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản cập nhật vào ngày 31/05/2022. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

TIN THỊ TRƯỜNG

1. Doanh nghiệp bất động sản chật vật khi bị chặn vốn.
2.  Bộ Kế hoạch & Đầu tư chỉ đạo chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện với các dự án bất động sản có quy mô từ 2 ha trở lên trước ngày 30/6/2022.
3. Sau cơn sốt đất, bất động sản ven các khu công nghiệp được quan tâm vì có thể đem lại dòng tiền và có tính bền vững hơn.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NƯỚC

1. Thái Bình: Duyệt quy hoạch 2 khu công nghiệp Thái Thượng, Tiền Hải hơn 1.107ha. Một dự án khác cũng vừa được Thái Bình duyệt quy hoạch là khu công nghiệp Thụy Trường, diện tích gần 257 ha.

2.  Hà Nội: Trong thời hạn chưa đủ 5 năm, nếu bên mua, thuê mua có nhu cầu bán lại nhà ở xã hội thì chỉ được bán lại cho chủ đầu tư hoặc cho đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội theo quy định.
3.  Đà Nẵng: Bất động sản nghỉ dưỡng khan hiếm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hai năm qua.
4.  Bình Dương: Đồng loạt xử lý công trình xây nhà ở không phép trên đất nông nghiệp.

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN QUỐC TẾ

New York: Nguồn cung thị trường cho thuê ở Hamptons tăng mạnh, kéo theo làn sóng giảm giá vào phút chót.
 Anh: Theo Knight Frank, nguồn cung nhà ở cuối cùng cũng bắt đầu tăng, với số lượng danh sách đăng ký mới ở Anh và xứ Wales tăng 19,2% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4.
Nguồn: Tổng hợp
💥 Cập nhật thêm những thông tin về thị trường Bất động sản tại: Thị Trường Bất Động Sản