TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 09) – Ngày 22/06/2020 I TRI

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 09)

Ngày 22/06/2020

Dưới dây là những TIN BẤT ĐỘNG SẢN HOT nhất trong ngày 22/06/2020, được Viện nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản tổng hợp từ các trang báo uy tín:

1. SỰ KIỆN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT:

• Tập đoàn Vingroup và UBND thành phố Hải Phòng vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án công viên chủ đề có giá trị đầu tư lên tới 1 tỷ USD vào sáng ngày 21/6/2020 tại đảo Vũ Yến (Hải Phòng).

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN  (Số 09) - Ngày 22/06/2020 I TRI

Nguồn: cafef.vn

2. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Hơn 9 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu.
  • ASEAN 36 sẽ họp trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.
  • Sẽ sửa điều kiện nhận hỗ trợ gói 62.000 tỉ.
  • Giá vàng tiếp tục tăng mạnh.
  • Giá xe sang từ châu Âu chưa thể giảm ngay.
  • Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết 6 tháng đầu năm 2020 lượng khách đến Quảng Ninh ước đạt 4.193.703 lượt; đạt 49% so với cùng kỳ. Tổng thu ước đạt 8.287.654 triệu đồng, đạt 52% so với cùng kỳ.

3. TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN:

• Bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết Tân Tạo đã có giấy phép đầu tư khu công nghiệp 10 triệu USD tại California sau hai năm lên kế hoạch.
  • Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu chủ dự án không được thu tiền trái luật đối với người dân thuê nhà ở xã hội Hoàng Quân tại TP Nha Trang và phải bàn giao nhà, ký hợp đồng đúng thỏa thuận với dân khi hợp đồng nhận tiền đặt cọc trước đây.
  • Dự án sân bay Long Thành bắt đầu vào giai đoạn nước rút, tăng tốc để bàn giao mặt bằng triển khai thi công.

4. NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA:

• Chi phí “đội vốn”, giá nhà khó giảm.
  • Bất động sản đô thị – kênh đầu tư “vua” khi Phú Quốc lên thành phố.
  • Theo các chuyên gia trong ngành, điều cần làm lúc này là tháo gỡ những nút thắt về tài chính, thủ tục pháp lý… để vực dậy thị trường BĐS sau thời gian gặp khó khăn.
  • Nhà ở thương mại giá thấp: Khó có cơ chế ưu tiên về thuế.

5. TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• TP HCMHàng loạt ông lớn bất động sản đang ồ ạt nhập cuộc đua viễn chinh về các tỉnh để phát triển những dự án siêu khủng.
  • Lạng Sơn đề xuất phương án đầu tư 7.609 tỷ đồng xây cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng.
  • Hà Nội: Người dân căng băng rôn, biểu ngữ tố công trình xây dựng “bức tử” tòa nhà 189 Minh Khai.
  • Giá nhà đất khu Đông Sài Gòn lập “đỉnh” mới.
  • Bất động sản Long Thành: Báo động thông tin ảo.
  • UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng Phú Mỹ đầu tư dự án Khu dân cư Tân Phước, tại phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ. Dự án có tổng diện tích 43.382m2, trong đó, đất ở 26.538m2; đất công viên cây xanh 1.271m2; đất công cộng 363 m2 và đất giao thông 15.208 m2 với tổng mức đầu tư hơn 102 tỉ đồng.
  • Đồng Nai: Khởi công dự án nhà ở xã hội 550 tỉ đồng.

6. TIN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN:

• 5Century City chính thức ra mắt thị trường

7. TIN PHÁP LÝ & PHÁP LUẬT BẤT ĐỘNG SẢN:

• Sắp xử phúc thẩm đại gia Sáu Phấn.
  • Bộ TN-MT đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, trong đó quy định: “Đối với khu vực thực hiện dự án có phần diện tích đất do Nhà nước giao đất để quản lý quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai và đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích mà phần diện tích đất này có vị trí nằm xen kẽ với phần diện tích đất đã nhận chuyển nhượng, thuê, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất và không đủ điều kiện tách được thành dự án độc lập, thì UBND cấp có thẩm quyền quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất đối với chủ đầu tư. Trường hợp diện tích đất do Nhà nước quản lý và đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích mà đủ điều kiện thực hiện dự án đầu tư độc lập thì Nhà nước thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất cho nhà đầu tư theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất”.

8. TIN THẾ GIỚI:

• Cuộc đụng độ ở biên giới có thể là động lực để Ấn Độ xoay trục về phía các quốc gia muốn kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc như Mỹ.
  • Tổng thống Mỹ: Hạn chế thị thực lao động nước ngoài, bảo vệ việc làm cho người dân trong nước.