TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 10) – Ngày 23/06/2020 I TRI

TỔNG HỢP TIN BẤT ĐỘNG SẢN (Số 10)
Ngày 23/06/2020

Dưới dây là những TIN BẤT ĐỘNG SẢN HOT nhất trong ngày 23/06/2020, được Viện nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản tổng hợp từ các trang báo uy tín:

• HOT – HOT:

tong-hop-tin-bat-dong-san-ngay-23-06-2020-tri-edu-vnNguồn: Internet

Bộ Xây dựng vừa có Công văn số 2937/BXD-QLN do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh ký gửi các địa phương, nhằm chấn chỉnh các hộ gia đình, cá nhân đã tự ý thức thực hiện việc xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo kiểu nhiều tầng, nhiều căn hộ ở mà không tuân thủ các quy định của pháp luật.

1. SỰ KIỆN BĐS NỔI BẬT:

• Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam diễn ra trong ngày 27/6/2020 tại Hà Nội.

2. TIN THỜI SỰ NỔI BẬT:

• Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh: Góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm NLTT của cả nước.
  • Hà Nội tổng kiểm tra công tác PCCC trên toàn thành phố từ ngày 1/7.
  • Bí thư và chủ tịch Quảng Ngãi gửi đơn cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi chức.
  • Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị sớm công bố quy hoạch khu đô thị lấn biển Cần Giờ.

3. TIN THỊ TRƯỜNG BĐS:

• Thị trường bất động sản liên tục xuất hiện thông tin về những “siêu dự án” tại một số địa phương như Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng,… với tổng vốn đầu tư lên tới hàng tỉ USD.

4. NHẬN ĐỊNH CỦA CHUYÊN GIA:

• 4 tiêu chí được lòng người mua nhà sau Covid-19:Vị trí- Tiện ích – Chính sách thanh toán – pháp lý.
  • Phú Mỹ Hưng đưa phía Nam đô thị thành mũi nhọn.
  • Điểm nghẽn về nguồn lực đất đai, thủ tục hành chính vẫn hiện hữu, khiến bất động sản công nghiệp sẽ khó phát triển lâu dài, theo các chuyên gia.
  • Muốn Vân Đồn không lỡ dở giấc mơ trở thành cực tăng trưởng, các chuyên gia cho rằng, cần phải thống nhất chủ trương, định hướng phát triển, phải làm tốt hơn luật định đang đưa ra với khu kinh tế trọng điểm này.
  • Kích cầu du lịch nội địa đang tạo nên điểm nhấn cho phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng có cơ hội quay trở lại đường đua nhanh hơn.
  • Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp 2020 vừa được Quốc hội thông qua kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng đầu tư và hoạt động của doanh nghiệp sẽ hiệu quả, bền vững hơn.
  • Giá nhà đất không giảm vì thủ tục.
  • Nhà liền thổ tại TP Hồ Chí Minh: Phân khúc “kháng dịch” tốt nhất.
  • Giá thuê bất động sản công nghiệp dự kiến tăng đến 11%.

5. TIN BĐS NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• Có 4 đường chính sẽ mở theo qui hoạch ở phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa kí phê duyệt nhiệm vụ lập qui hoạch tỉnh Hưng Yên thời kì 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
  • UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Qui hoạch chung xây dựng Khu dân cư – dịch vụ du lịch giải trí tại xã Hồng Phong và Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Diện tích lập qui hoạch khoảng 868,5 ha và dân số khoảng 45.000 người.
  • 66.400 tỉ đồng này là tổng nguồn vốn đầu tư để phát triển và nâng cấp các đô thị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020.
  • Cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè với huyện đảo Cần Giờ dự kiến sẽ được xây dựng vào quý 1/2022.
  • Thái Bình hủy kết quả đấu giá khu đất vàng Nguyễn Xuân Đường từng rao bán.
  • Thành phố Vĩnh Long mở rộng cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại II.
  • Lập quy hoạch Dự án Thành phố giáo dục quốc tế Hà Tĩnh vốn đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng.

6. TIN DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN:

• Theo kết quả đo lường của PamAir, nửa đầu tháng 6/2020, chất lượng không khí của khu đô thị Ecopark vượt tiêu chuẩn châu Âu, tương đương với với New Zealand, – Một trong những nơi có không khí trong lành nhất thế giới.

7. TIN PHÁP LÝ & PHÁP LUẬT BĐS:

•  Hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường – Long An.
  • Khách hàng mua nhà ở tại dự án NOXH HQC Nha Trang (Khánh Hòa) căng băng rôn yêu cầu Công ty Hoàng Quân sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ, thanh toán các khoản tiền phạt chậm bàn giao nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà… cho người dân.
  • Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự tại Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Phi Long để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

8. TIN THẾ GIỚI:

• Chủ tịch Fed cảnh báo có nhiều rủi ro trên con đường hồi phục của kinh tế Mỹ.
  • Tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt qua 9 triệu người vào ngày 22/6.