Trèo lên đỉnh cao rồi lao xuống vực sâu: Đầu tư Bất động sản luôn đối mặt nhiều nguy cơ.

Trèo lên đỉnh cao rồi lao xuống vực sâu: Đầu tư Bất động sản luôn đối mặt nhiều nguy cơ.

Khi quyết định trở thành nhà đầu tư, thì bạn đã tham gia một “trận chiến”. Mà trong cuộc chiến luôn có kẻ thắng, người thua và chiến thắng sẽ chỉ đến với người có tài thao lược, am hiểu và biết nhìn xa, trông rộng. Người chiến thắng sẽ đến với vinh quang, kẻ bại trận sẽ phải chịu mất mát, đau thương. Trong đầu tư bất động sản, cuộc chiến sẽ khốc liệt hơn rất nhiều và muốn giành được chiến thắng trong cuộc chiến này không hề dễ dàng. Để đến được với vinh quang, điều đầu tiên bạn cần tránh lặp lại vết xe đổ của những người đi trước.

Người giàu nhất Ireland đi lên từ hai bàn tay trắng

Sean Qiunn sinh ra trong một gia đình nông dân tại Fermanagh, thuộc Bắc Ireland. Ông là một doanh nhân rất nổi tiếng ở Ireland, người đi lên từ hai bàn tay trắng. Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, năm 14 tuổi Sean đã phải bỏ học để tự kiếm sống.  Ông khởi nghiệp bằng nghề khai thác và kinh doanh đá vào những năm 1970 với 100 bảng tiền vay. Sau đó, ông đã xây dựng được Quinn Group – một đế chế khai khoáng, chế tạo, kinh doanh bất động sản và bảo hiểm trị giá nhiều tỷ.

Sean Quinn từng là chủ sở hữu của hàng chục danh mục đầu tư bất động sản trên khắp thế giới, có máy bay riêng và thậm chí còn có cả một nhà vệ sinh mạ vàng sáng bóng. Quinn được tạp chí Forbes vinh danh là người giàu nhất Ireland vào năm 2008.

Sean Qiunn - Người giàu nhất Ireland đi lên từ hai bàn tay trắng

Sean Quinn- Người giàu nhất Ireland đi lên từ hai bàn tay trắng

Hành trình trắng tay vì đầu tư bất động sản không khôn ngoan

Trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, ông Sean Quinn bỏ ra một khoản tiền lớn để mua 28% cổ phần của Anglo Irish Bank. Vào cao trào của cơn sốt bất động sản ở Ireland, Sean Quinn đã bắt đầu vay tiền của Anglo Irish Bank được cầm cố bằng tài sản, cổ phần của ông tại Quinn Group để đầu tư vào bất động sản.

Tuy nhiên, khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nổ ra, khiến nền kinh tế Ireland, giá cổ phiếu của Anglo Irish Bank tụt dốc không phanh, khiến ông mất gần 3 tỷ USD vì giá cổ phiếu giảm. Cùng lúc, khoản tiền hơn 4 tỷ USD mà ông đã vay vẫn chưa trả được cho Ngân hàng.

Sau nhiều lần đàm phán bất thành, cuối cùng, Chính phủ Ireland đã buộc phải sử dụng biện pháp cuối cùng, cứng rắn nhất là tịch thu tài sản, cổ phần của ông và gia đình tại Quinn Group.Trắng tay hoàn toàn, cơ nghiệp một đời xây dựng đã ra đi, thậm chí những ngôi nhà và đất đai của cả gia đình cũng không giữ được.

Thông qua cuộc đời thăng trầm của Sean Quinn, có thể nhận thấy được trong đầu tư bất động sản luôn chứa đựng rủi ro. Đằng sau những nguy cơ có thể  dự đoán được, luôn tiềm ẩn các nguy cơ mà chúng ta khó có thể lường trước được. Muốn giảm thiểu tối đa rủi ro và gia tăng cơ hội thành công, bạn cần phải là nhà đầu tư khôn ngoan.

Bài học kinh nghiệm rút ra từ câu chuyện của Sean Quinn

Thị trường bất động sản luôn có sự biến động và thay đổi nhanh chóng, muốn thành công bạn phải có tầm nhìn sâu xa, biết nắm bắt cơ hội đúng lúc tại đúng thời điểm. Đừng chỉ nhìn vào hiện tại, nhìn cái lợi trước mắt mà vội vàng quyết định đầu tư.

Trước khi quyết định đầu tư bất động sản, điều quan trọng cần xác định và đánh giá được chính xác khả năng tài chính của mình. Nếu không biết cân nhắc và tính toán cẩn thận, sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính cá nhân, mất khả năng chi trả.

Đầu tư bất động sản tuy có thể giúp bạn thu về mức lợi nhuận lớn nhưng đó là với điều kiện thành công. Thực tế, nếu đặt mục tiêu sẽ thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ mà không loại trừ những rủi ro thì sẽ làm bạn thiếu tỉnh táo và đưa ra quyết định không chính xác. Đầu tư có lợi nhuận không phải do may mắn mà cần có cơ sở, kiến thức và sự am hiểu.

—————————————————————-

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây: 

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về bất động sản.

Khóa học Bí quyết đầu tư bất động sản dẫn đầu là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản, những người quan tâm đến bất động sản.

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.