Tự chủ tài chính – Làm chủ cuộc đời: Đường vinh quang bắt đầu từ đầu tư bất động sản

Tự chủ tài chính – Làm chủ cuộc đời: Đường vinh quang bắt đầu từ đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản chính là quyết định tham gia một trận chiến đầy khốc liệt mà chiến thắng sẽ chỉ giành cho những người khôn ngoan, kiên trì và có quyết tâm. Cơ may chỉ tạo ra những ánh hào quang chớp nhoáng, thoáng qua rồi nhanh chóng vụt tắt, muốn vững bền phải xuất phát từ nỗ lực bản thân. Bên cạnh những nhà đầu tư thành công, không ít nhà đầu tư thất bại đã phải trả giá bằng tất cả những gì mình đang có. Thành công hay thất bại, khác biệt nằm ở đâu?

Josh Simon – triệu phú trẻ nhờ bất động sản

Josh Simon 32 tuổi, là nhà đầu tư bất động sản ở Scottsdale, Arizona, Mỹ. Anh nhận được chứng chỉ hành nghề và thực hiện giao dịch bất động sản khi mới 18 tuổi. Nhờ vào các dự án Josh nhanh chóng khẳng định bản thân và trở thành triệu phú trong lĩnh vực bất động sản.

Josh Simon - triệu phú trẻ nhờ bất động sản

Josh Simon – triệu phú trẻ nhờ bất động sản

Josh rất thích các dự án, công trình. Anh thường dạo phố để có thể mắt thấy tai nghe và cảm nhận những công trình xây dựng. Ở tuổi 16, Josh làm lái xe chở công nhân và vật liệu, đi đến những công trường xây dựng. Chính từ đó anh đã xác định mục tiêu và công việc của mình là phát triển ở lĩnh vực bất động sản.

Josh được nhắc đến với tư cách là một trong những nhà đầu tư bất động sản trẻ nhất nước Mỹ. Khi những người bạn cùng tuổi mới bắt đầu cuộc sống tự lập và bước chân vào trường đại học thì anh đã tạo cho riêng mình một sự nghiệp.

Thành công thật sự  không phải phụ thuộc vào may rủi

Với Josh, thành công của anh đến từ quá trình tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và kĩ năng. Trước đó, anh đã thử xây dựng những công ty nhỏ nhưng chúng đều không thành công, từ những thất bại anh rút ra cho mình kinh nghiệm. Josh học được rằng công việc kinh doanh bất động sản cần độ chính xác cao. Trong đầu tư cơ hội không đến nhiều và chờ đợi ta bắt lấy, cơ hội chỉ dành cho những người biết nắm bắt tốt.

Hãy để kiến thức dẫn lỗi con đường đầu tư của bạn!

Josh không học nhiều từ sách vở mà anh sử dụng kinh nghiệm thực tế. Theo anh, tinh thần của một doanh nhân thực sự không phải là thứ bạn có thể dạy được. Nhưng các kỹ năng học được từ quá trình đào tạo ở trường, lớp sẽ giúp bạn hỏi đúng câu hỏi, lấy được đúng thông tin. Trong thực tiễn, để đầu tư hiệu quả cần có kiến thức rất sâu về thị trường mà mình lựa chọn, cùng với đó phải nhanh chóng nắm bắt các xu hướng mới trong tiêu dùng. Thị trường bất động sản thay đổi chóng mặt, do đó, nhà đầu tư phải dự đoán được khi nào xu hướng thị trường thay đổi để có thể tạo ra những cơ hội tiềm năng trong tương lai.

Bài học rút ra cho thực tiễn câu chuyện của Josh

Để thành công, mỗi người trong chúng ta cần phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ và phải đặt ra mục tiêu cho bản thân. Không nản chí trước những thất bại, mà hãy dựa vào thất bại, cho mình những kinh nghiệm và tránh những lặp lại đáng tiếc trong tương lại. Đừng bao giờ chỉ mong chờ vào may mắn, thành công chỉ dành cho những người biết phấn đấu, khôn ngoan bằng kiến thức và biết nắm bắt cơ hội đúng thời điểm.

Tác giả: Mai Văn Thiết

—————————————————————-

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây: 

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về bất động sản.

Khóa học Bí quyết đầu tư bất động sản dẫn đầu là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản, những người quan tâm đến bất động sản.

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.