Mục tiêu khi đầu tư bất động sản và xu hướng đầu tư hiện nay

Đầu tư bất động sản là kênh được nhiều tỷ phú trên thế giới sử dụng để xây dựng sự giàu có dài hạn. Bởi lẽ, bất động sản là một trong những cơ hội đầu tư đáng tin cậy.

Trước khi đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào, bạn cần nắm bắt nhiều yếu tố nhằm hưởng mức lợi nhuận cao nhất có thể. Bạn cần phải thực hiện những nghiên cứu, phân tích thị trường. Viện Nghiên cứu và Đầu tư Bất động sản xin phép chia sẻ về 5 mục tiêu chính cần xác định khi đầu tưxu hướng đầu tư bất động sản hiện nay!

5 mục tiêu chính cần xác định trước khi đầu tư bất động sản

Bạn kiếm tiền từ lợi nhuận hàng tháng hay lợi nhuận sau khi bán?

Nhà đầu tư bất động sản có thể kiếm tiền từ lợi nhuận hàng tháng hoặc lợi nhuận sau khi bán nhà. Một số trường hợp, các khoản đầu tư có lợi nhuận cao nhất có thể tạo giá trị thông qua cả hai mục tiêu này.

Điều quan trọng là bạn cần xác định mục tiêu của mình là ngắn hạn hay dài hạn. Hai mục tiêu này có thể ảnh hưởng đến thuộc tính của bất động sản bạn chọn. Từng loại hình bất động sản cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Nếu bạn đang đi vay hoặc cần có tiền thuê đều đặn để thanh toán, bạn sẽ muốn tìm bất động sản mang lại thu nhập cho thuê cao hơn các khoản thanh toán hàng tháng và các chi phí bảo trì. Nếu bạn không cần thanh toán các khoản vay gấp, hãy kiên nhẫn! Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khi giá trị bất động sản tăng cao. Điều này tuy mất nhiều thời gian và có nhiều rủi ro hơn một chút nhưng sẽ linh hoạt hơn.

Để đầu tư vào đúng bất động sản mục tiêu, cần nghiên cứu về giá thuê ở thị trường địa phương và tình trạng của bất động sản bạn chọn. Các khoản đầu tư theo dòng tiền rất thuận tiện, nhưng phải mất nhiều công sức hơn để tìm kiếm.

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản: lợi nhuận

Tính thanh khoản cao có quan trọng hay không?

Rất khó để bán một bất động sản nếu bạn muốn lấy lại số tiền bạn đã đầu tư. Bởi vì bất động sản là một trong những loại hình đầu tư kém thanh khoản nhất. Việc bán bất động sản không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi. Đôi khi bạn có thể bị lỗ nếu muốn bán nhanh.

Nếu lo lắng về ngân sách của mình, bạn nên xem xét các khoản đầu tư có tính thanh khoản cao hơn bất động sản.

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản: tính thanh khoản

Mức độ chấp nhận rủi ro của bạn

Bạn nên biết rằng: Với mọi khoản đầu tư bất động sản, lợi nhuận luôn đi kèm với một số rủi ro. Quan trọng là bạn phải biết mức độ chấp nhận rủi ro của mình trước khi tham gia đầu tư.

Nếu bạn không thể duy trì tài chính ổn định trong trường hợp thị trường suy thoái, bạn nên xem xét các khoản đầu tư có rủi ro thấp. Hãy xem xét các bất động sản với chi phí thấp ở những vị trí đáng tin cậy. Và nếu bạn có thể vượt qua những rủi ro này, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản: mức độ chấp nhận rủi ro

Xu hướng thị trường hiện tại là gì?

Khi đầu tư bất động sản, bạn cần nắm chắc xu hướng thị trường. Đây là yếu tố quan trọng nhất để trở thành một nhà đầu tư thành công. Bên cạnh xu hướng đầu tư bất động sản toàn cầu, bạn cần xem xét các xu hướng trong khu vực cụ thể mà bạn lựa chọn.

Lợi nhuận sau này sẽ bị tác động mạnh mẽ đến khu vực mà bạn chọn để đầu tư. Hãy thực hiện nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng. Lợi nhuận sẽ cao hơn nhiều khi bạn dành thời gian để nghiên cứu và phân tích kĩ càng.

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản: xu hướng thị trường hiện tại

Lựa chọn phân khúc thị trường bất động sản đầu tư

Bất động sản được chia thành nhiều phân khúc đa dạng. Mỗi phân khúc đều có nhu cầu và xu hướng thị trường riêng. Hãy cân nhắc kỹ loại hình bất động sản mà bạn muốn đầu tư. Không phải tất cả các khoản đầu tư đều như nhau, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư bất động sản.

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản

Xác định mục tiêu đầu tư bất động sản: phân khúc đầu tư

Đọc thêm: Ba lựa chọn đầu tư bất động sản khi vốn mỏng 1 tỷ đồng

Xu hướng đầu tư bất động sản chuyển dịch

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch từng được coi là một xu hướng đầy hứa hẹn khi nhà đầu tư vừa được sở hữu căn hộ, biệt thự vừa thu lợi nhuận nhờ hình thức cho thuê. Tuy nhiên, kênh đầu tư này hiện không còn nhiều sức hấp dẫn do nguy cơ “khủng hoảng thừa” các khu nghỉ dưỡng tại đây.

Lạm phát, chi phí chuyến bay gia tăng và sự phục hồi chậm lượng khách quốc tế đã tác động và dẫn tới xu hướng chuyển dịch đầu tư vào các sản phẩm bất động sản. Mô hình căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại các thành phố lớn đang nổi lên, đặc biệt khi phân khúc này trên thị trường còn khá hạn chế. Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại các thành phố lớn ở Việt Nam tăng trưởng là xu hướng tất yếu khi ngày càng thu hút được nguồn vốn FDI lớn và ngành du lịch phát triển nhanh chóng.

Trong xu hướng phát triển như vũ bão của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, mô hình kinh tế chia sẻ ứng dụng công nghệ đang hiện hữu ở rất nhiều ngành nghề. Rõ nhất là lĩnh vực vận chuyển, lưu trú, du lịch. Chính vì vậy, xu hướng sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng để cho thuê trong những năm gần đây tăng trưởng mạnh.

Với khả năng đồng thời đáp ứng cả hai mục tiêu là “khám phá” và “tận hưởng”, loại hình lưu trú này được nhận định đang trở thành xu hướng lựa chọn không chỉ về trải nghiệm mà còn cả chi phí dành cho những người đam mê xê dịch hiện nay.

Xu hướng đầu tư bất động sản chuyển dịch

Xu hướng đầu tư bất động sản chuyển dịch

Với những chia sẻ về cách xác định mục tiêu chính khi đầu tư bất động sản và xu thế thị trường hiện nay, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản hy vọng sẽ giúp bạn xác định được hướng đi đúng đắn và đưa ra những quyết định thông minh trong thị trường bất động sản.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức thị trường bất động sản cùng các khóa học đa dạng và giá trị tại:

Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản

Website: Viện Nghiên Cứu Và Đào Tạo Bất Động Sản – Viện T.R.I