Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

     Theo thống kê, khoảng 3% người bán và 4% khách mua dựa vào thương hiệu của công ty môi giới bất động sản đang làm việc để quyết định chọn môi giới. Hơn 90% các môi giới phát triển nhờ vào thương hiệu của chính mình. Do đó, việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản là điều mà bất kỳ môi giới nào cũng nên đầu tư để khẳng định được vị thế trong giới, thu hút được nhiều khách hàng mới (qua truyền miệng từ khách quen), đồng thời giữ tốt mối quan hệ tin cậy với những khách hàng đã từng làm việc từ đó tạo bàn đạp cho mục tiêu đạt được số giao dịch lý tưởng.

     Tuy nhiên, vấn đề xây dựng thương hiệu cá nhân luôn là một vấn đề nan giải, chưa bao giờ là dễ dàng đối với các nhà môi giới bất động sản, đặc biệt là những nhà môi giới chưa có kinh nghiệm, ít mối quan hệ cũng như lịch sử giao dịch bất động sản.

    Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản “đẹp” trong mắt khách hàng, hãy đọc bài chia sẻ của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất  động sản nhé!

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản là gì?

            

 Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản

     Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản có nghĩa là tạo ra hình ảnh, phong cách riêng thông qua đó người khác cảm nhận những ấn tượng tốt đẹp. Đó là những ấn tượng về giá trị bản thân, năng lực và sự tinh tế. Dần dần nó ăn sâu và hình thành trong tâm trí mọi người một dấu ấn không phai nhòa về hình ảnh cá nhân của mình. Nhờ vậy, người có thương hiệu cá nhân tốt sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đối tác. 

2. Vì sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản?

     Ở các nước phát triển, người ta chú trọng xây dựng hình ảnh cá nhân, xây dựng tính chuyên nghiệp của một chuyên viên môi giới bất động sản trước khi đầu tư vào một cái gì đó. Đấy là điều mà chúng ta luôn đi sau họ một bước.

     Các nhà môi giới được biết đến với giá trị đem lại độc đáo cho thị trường sẽ tự động định vị vị trí của họ. Khi việc xây dựng thương hiệu cá nhân bất động sản được thực hiện đúng, nó có thể giúp nhà môi giới bất động sản đạt top-of-mind trong tâm trí khách hàng. Điều này rất quan trọng trong mọi thị trường, nhưng đặc biệt là ở một thị trường có khối lượng giao dịch thấp và ít biến động như bất động sản .

    Bạn cảm thấy như thế nào, khi khách hàng có thể tìm thấy thông tin của bạn trên google, facebook, youtube… Hay khách hàng sẽ nhận diện ngay thương hiệu, hình ảnh cá nhân của bạn.

     Mọi người thường sẽ chọn theo một nhà môi giới bất động sản mà họ tin tưởng, có thể là người đáng tin cậy và xuất hiện đầu tiên trong tâm trí họ. Nhà môi giới với thương hiệu uy tín nhất sẽ luôn là người đầu tiên họ nghĩ đến, vì vậy điều quan trọng là bắt đầu xây dựng sự nhận diện thương hiệu này để giành chiến thắng trong kinh doanh, đặc biệt là trong ngành bất động sản.

Xây dựng thương hiệu cá nhân  cho nhà môi giới  bất động sản

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản

     Hơn nữa, lý do mà bạn cần xây dựng, định vị hình ảnh cá nhân là bởi bất động sản vốn là cuộc chiến đầy cạnh tranh. Cạnh tranh càng lớn khiến bạn bị “đẩy xa” khách hàng tiềm năng của mình. Lúc này hình ảnh cá nhân sẽ là yếu tố quan trọng, định hình hình ảnh của bạn trong tâm trí khách hàng. Nếu như cạnh tranh đẩy bạn ra xa thì hình ảnh cá nhân sẽ kéo bạn lại gần hơn với khách hàng.        

3. Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân cho môi giới bất động sản.

     Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bât động sản là một Marathon chứ không phải là Sprint. Nó không đơn giản là việc bạn tạo một Logo hay một slogan ngắn, đằng sau đó là sự sáng tạo, thông điệp đúng thời điểm, nội dung giá trị, sự tương tác với khách hàng và yếu tố truyền thông.

     Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, việc xây dựng thương hiệu cá nhân có nhiều ứng dụng hỗ trợ. Thông qua các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, diễn đàn…, môi giới có thể giới thiệu bản thân và những dịch vụ đến khách hàng.  Và công việc của bạn là cần một chiến lược nội dung mạnh mẽ để xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân của mình. Nội dung phải giúp định vị bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

     Lời khuyên đến từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản là hãy lên chiến lược nội dung xây dựng hình ảnh của nhà môi giới bất động sản từ những những mảnh ghép, từ đó hoàn thiện nó thành một bức tranh hoàn chỉnh.

    Đầu tiên: Hãy đưa ra những thông tin thể hiện bạn là một người có “uy tín”, đây chính là nền tảng để bạn chiến thắng và “lấy lòng” khách hàng. Bằng việc tạo uy tín của bản thân đối với khách hàng, từ đó có được niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của chúng ta, và cuối cùng là tiến hành giao dịch mua sản phẩm.

     Tiếp theo: Hãy đưa ra những giá trị cốt lỏi của bản thân, đó là những giá trị mà nhà môi giới mang đến cho khách hàng, những gì khách hàng thấy an tâm và hài lòng nhất. Đây là điều vô cùng quan trọng nếu nhà môi giới bất động sản muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu bản thân.

     Cuối cùng: Hãy tạo dấu ấn cá nhân, đây là một mảng màu nổi bật là sự “khác biệt” của bạn. bạn phải định hình cho mình một phong cách riêng, một tầm nhìn chiến lược, một mục tiêu phát triển, một giá trị cốt lõi, để khi khách hầng nhìn vào bạn không bị nhầm lẫn với bất kỳ nhà môi giới nào và bạn là sự “lựa chọn” không thể thay thế. 

     Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản là một quá trình lâu dài, cần có sự kiên trì cũng như định hướng rõ ràng. Hi vọng những chia sẻ trên của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản có thể giúp các nhà môi giới có được những định hướng mới để phát triển dâu dài.

Chúc các bạn thành công!

—————————————-

[Hãy đồng hành cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản – để tham gia vào cộng đồng những nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp]

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây: mục kiến thức hữu ích để biết thêm các kiến thức về môi giới bất động sản.

Anh/chị có thể đăng ký tham gia khóa học ôn thi Chứng chỉ hành nghề Môi giới BĐS và Điều hành Sàn giao dịch BĐS là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản.

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.