Top 1 Phương Pháp Tránh Bị Xử Phạt Môi Giới Bđs Về Chứng Chỉ Hành Nghề

Quy định xử phạt môi giới bđs năm 2022 như thế nào? Tại sao hiện nay nhiều môi giới bất động sản bị phạt? Cùng tìm hiểu các phương pháp tránh bị xử phạt hành chính khi hành nghề môi giới ngay trong bài viết sau.

Mức xử phạt môi giới bđs được pháp luật quy định năm 2022

Tại điều 59 về “Vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản”, quy định phạt 40 – 60 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Kinh doanh, hoạt động môi giới bất động sản độc lập mà không có chứng chỉ hành nghề hoặc là chứng chỉ hành nghề đã hết thời hạn sử dụng theo quy định;

– Tẩy xóa hoặc sửa chữa chứng chỉ hành nghề để làm sai lệch nội dung chứng chỉ;

– Cho mượn, cho thuê hoặc thuê hay mượn chứng chỉ hành nghề bất động sản để thực hiện các hoạt động liên quan đến môi giới bất động sản (theo quy định mới);

– Tổ chức/các cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên đang thực hiện hợp đồng trong một cuộc giao dịch kinh doanh bất động sản (quy định mới).

Phạt môi giới bđs từ 120 đến 160 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Kinh doanh lĩnh vực bất động sản mà không thành lập doanh nghiệp theo quy định hoặc là không đủ số người có chứng chỉ hành nghề; chứng chỉ hành nghề đã hết thời hạn sử dụng theo quy định; Hợp đồng kinh doanh dịch vụ bất động sản không được lập thành văn bản hoặc là không có đầy đủ các nội dung chính theo quy định.

phạt môi giới bđs

Mức xử phạt môi giới bđs theo quy định mới nhất năm 2022.

Tại sao phạt môi giới bđs

Ngoài việc không có chứng chỉ hành nghề thì theo quy định, môi giới vi phạm về việc công khai thông tin nhà và thị trường bất động sản cũng sẽ xử phạt môi giới bđs hành chính.

Tại Điều 60 “Vi phạm quản lý, ứng dụng và công khai thông tin nhà và thị trường bất động sản” quy định: Phạt hành chính từ 60 – 80 triệu đồng đối với những hành vi: Không cung cấp hay cung cấp không chính xác, không đầy đủ hoặc là không đúng thời hạn kê khai bất động sản cho cơ quan quản lý các thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản theo quy định; Cung cấp cho bên thứ ba các dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản của cơ quan nhà nước mà không được sự cho phép của cơ quan quản lý hệ thống thông tin bất động sản.

Do đó, để hệ thống lại kiến thức chuyên môn cũng như các quy định pháp lý, mọi người thường tìm đến các khóa học môi giới bất động sản. Phần lớn các học viên sau khi tham gia các lớp bất động sản chất lượng đều tự tin trong việc trao đổi với khách hàng hơn; có kiến thức nền tảng về luật và thị trường bất động sản tốt hơn; các kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng cũng được cải thiện đáng kể.

Chính vì điều này, các công ty, sàn giao dịch bất động sản đã áp dụng điều kiện làm việc bắt buộc là tất cả các nhân viên môi giới đều phải có chứng chỉ hành hành nghề môi giới.

Phương pháp tránh bị xử phạt môi giới bđs

Để tránh xử phạt môi giới bđs thì tốt nhất là quý anh/chị hãy tham dự kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề. Theo Thông tư số 11/2015/TT-BXD, các thí sinh dự thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không đang trong tình trạng bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù;

– Tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên;

– Đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi sát hạch và kinh phí dự thi cho đơn vị được ủy quyền tổ chức kỳ thi theo quy định.

Việc tham dự các khóa học bất động sản và dự thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới không phải chỉ để đáp ứng được điều kiện hành nghề của Pháp luật, tránh bị phạt môi giới bất động sản. Mà thông qua đó, người môi giới sẽ được đào tạo, bồi dưỡng nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể trở thành một môi giới chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả làm việc và góp phần xây dựng, thúc đẩy một thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, những người hành nghề môi giới bất động sản cần thực hiện đúng nghĩa vụ của mình như:

– Thực hiện theo đúng những điều khoản hợp đồng đã ký với khách hàng.

– Cung cấp hồ sơ, các thông tin về bất động sản do mình môi giới và chịu trách nhiệm hoàn toàn về hồ sơ, thông tin do mình cung cấp.

– Bồi thường thiệt hại trong trường hợp do lỗi của mình gây ra.

– Thực hiện đúng nghĩa vụ về thuế với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

xử phạt môi giới bđs

Phương pháp tránh bị xử phạt môi giới bđs.

Đăng ký thi chứng chỉnh hành nghề môi giới bất động sản

Tham gia học ôn thi chứng chỉ môi giới bất động sản

Bài thi sát hạch để cấp chứng chỉ thường bao quát những kiến thức rất rộng. Những học viên chưa có đủ nền tảng kiến thức vững chắc trong lĩnh vực bất động sản thì sẽ khó có kết quả bài thi đạt yêu cầu. Vì vậy, các học viên nên cân nhắc thật kỹ việc tham gia khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức trước khi dự thi để có thể hoàn thành tốt bài thi một cách tốt nhất.

Thông thường, một khóa học môi giới bất động sản sẽ bao gồm các phần kiến thức – kỹ năng – và thực chiến.

Chương trình giảng dạy sẽ cung cấp nền tảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến nghề bất động sản. Từ những khái niệm căn bản, cách phân biệt các loại hình bất động sản, cho đến quy định pháp lý liên quan để tránh bị xử phạt môi giới bđs.

Song song các lớp học sẽ cung cấp cho người môi giới những kỹ năng quan trọng. Từ kỹ năng giao tiếp đơn giản nhất, cho đến làm việc nhóm, làm việc độc lập, các quản lý tệp khách hàng, chăm sóc khách hàng, hay đàm phán và thương lượng.

Hiện nay, có nhiều đơn vị đào tạo tổ chức khóa học bất động sản. Tuy nhiên, lựa chọn được khóa học phù hợp, uy tín cũng là vấn đề được đặt ra. Vì không phải bất kỳ đơn vị nào tổ chức giảng dạy cũng có uy tín và đáng tin cậy.

Anh/chị cần lựa chọn những đơn vị, tổ chức uy tín có giấy phép hoạt động để đảm bảo độ tin cậy. Đồng thời cần tham gia các khóa học với tinh thần cầu thị, tiến bộ để vừa có thể tránh bị xử phạt môi giới bđs, vừa trở thành người môi giới chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Xem ngay: Khóa học chứng chỉ bất động sản tại Đà Nẵng uy tín, chất lượng

xử phạt môi giới bđs

Tham gia khóa học bất động sản tại Viện TRI để tránh bị xử phạt môi giới bđs.

Đăng ký dự thi chứng chỉnh hành nghề – Cách tốt nhất tránh bị xử phạt ở môi giới bđs

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi  chứng chỉ hành nghề bất động sản:

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có:

  • 01 Đơn đăng ký dự thi có dán ảnh màu kích thước 4x6cm;
  • 01 Bản sao có chứng thực căn cước công dân (đối với người Việt Nam)/ hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài);
  • 01 Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận học viên đã hoàn thành khóa học về hành nghề môi giới bất động sản (nếu có);
  • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp từ học vấn Trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;
  • 02 ảnh màu kích thước 4x6cm chụp trong thời gian 06 tháng tính đến ngày bạn đăng ký dự thi;
  • 02 phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận;

Lưu ý các chi phí thi sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề bất động sản:

  • Lệ phí dự thi: Do Giám đốc Sở Xây dựng tại địa phương của bạn quy định.
  • Phí cấp chứng chỉ: Sẽ được tư vấn khi đăng ký thi chứng chỉ (sẽ nộp khi nhận chứng chỉ).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, học viên hãy đến nộp ngay tại một trong các đơn vị/cơ quan được ủy quyền tổ chức kỳ thi.

Bí quyết tham gia kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Hầu như mọi người khi tham gia vào thị trường bất động sản đều sợ bị xử phạt môi giới bđs. Và đa số người môi giới đều mong muốn được học các khóa đào tạo để thi lấy chứng chỉ hành nghề. Để kỳ thi sát hạch môi giới đạt kết quả cao, bạn phải nắm rõ được nội dung thi như sau:

  • Phần kiến thức cơ sở, bao gồm: Pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản; xu hướng thị trường bất động sản; đầu tư bất động sản; phòng chống việc rửa tiền trong kinh doanh bất động sản.
  • Phần kiến thức chuyên môn sẽ bao gồm: Tổng quan về các dịch vụ môi trường bất động sản; quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản; cách giải quyết tình huống trên thực tế.

Hầu như tất cả học viên tham dự đầy đủ chương trình học của Viện nghiên cứu và Đào tạo bất động sản và tiến hành ôn tập đầy đủ thì đều có kết quả thi sát hạch rất cao. Đặc biệt, trước ngày diễn ra kỳ thi, Viện TRI sẽ tổ chức một buổi ôn tập để hướng dẫn cho quý học viên một cách kỹ lưỡng về nội dung cũng như quy chế thi.

Trong trường hợp học viên thi rớt, thì Viện sẽ hỗ trợ học viên học miễn phí cho đến khi vượt qua kỳ thi sát hạch.

Để tránh bị xử phạt môi giới bđs thì phương pháp tốt nhất là anh/chị nên có chứng chỉ hành nghề. Để được tư vấn, giải đáp những thông tin liên quan đến khóa học tại Viện TRI, anh/chị hãy liên hệ qua hotline 0859 143 143 hoặc nhấn vào đây.