Xuất Bản sách Cẩm nang Pháp luật kinh doanh bất động sản

Thưa các anh chị độc giả quý mến!

Cuốn “Cẩm nang pháp luật kinh doanh bất động sản” là ấn phẩm do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản biên soạn nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của các Nhà môi giới và nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là bộ tài liệu hữu ích đối với mọi cá nhân, tổ chức có lĩnh vực hoạt động trong ngành hoặc liên quan đến ngành Bất động sản. Ngoài ra, cuốn “Cẩm nang pháp luật kinh doanh Bất động sản” còn có thể được sử dụng như tài liệu phục vụ giảng dạy, ôn thi cấp “Chứng chỉ hành nghề môi giới” và các chương trình đào tạo liên quan đến Bất động sản hiện nay của Quốc gia.

Với mục tiêu trở thành trường đào tạo chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi nhận thấy rằng “Pháp luật Bất động sản” là một bộ phận kiến thức không thể thiếu để hình thành nên sự chuyên nghiệp và đẳng cấp. Một nền tảng kiến thức Pháp luật vững chắc sẽ đảm bảo cho các nhà môi giới khả năng vận dụng và tư vấn linh hoạt, chu đáo, mang lại sự tin cậy và an toàn cho khách hàng của mình. Ở một góc độ nào đó, chúng tôi cũng nhận thấy rằng sự am hiểu pháp luật Bất động sản góp phần căn bản tạo nên uy tín và thương hiệu cá nhân của chính Nhà môi giới.

Đối với các nhà đầu tư, am hiểu pháp luật sẽ tạo tiền đề cho các giao dịch an toàn và hiệu quả. Lợi thế về hiểu biết pháp luật mới tạo nên những thương vụ “để đời” chứ không phải đợi đến lúc mọi thứ quá rõ ràng và minh bạch. Với nhiều người không am hiểu pháp luật là rủi ro nhưng với người hiểu biết là siêu lợi nhuận. Càng am hiểu Pháp luật, chúng ta càng kiểm soát rủi ro hiệu quả.

Hiện nay, tài liệu phục vụ nhu cầu tra cứu pháp luật trong lĩnh vực Bất động sản chủ yếu là các văn bản Luật rời rạc, phức tạp với rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác. Điều này gây nên quá nhiều khó khăn cho các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Đã có một vài ấn phẩm được các tác giả tổng hợp, hệ thống lại theo lăng kính của khoa học Pháp lý nên chưa giải quyết được những bất cập nêu trên. Qua quá trình nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy rằng việc hệ thống các văn bản pháp luật Bất động sản hiện hành theo góc nhìn của các chuyên gia Bất động sản chuyên nghiệp có thể thực sự đáp ứng tốt hơn nhu cầu căn bản của những ai tham gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Cuốn “Cẩm nang pháp luật kinh doanh Bất động sản” được biên soạn gồm có 8 Chuyên đề thiết yếu đối với Nhà môi giới, bao gồm:
– Chuyên đề 1: Pháp luật kinh doanh Bất động sản.
– Chuyên đề 2: Pháp luật về đất đai liên quan đến giao dịch Bất động sản.
– Chuyên đề 3: Pháp luật nhà ở liên quan đến giao dịch Bất động sản.
– Chuyên đề 4: Quy định về phòng, chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản.
– Chuyên đề 5: Những quy định của bộ Luật Dân sự trong kinh doanh bất động sản.
– Chuyên đề 6: Một số nội dung liên quan đến Công chứng hợp đồng, giao dịch Bất động sản.
– Chuyên đề 7: Một số nội dung về chế độ tài sản của vợ chồng.
– Chuyên đề 8: Quy định pháp luật về Thuế, Phí trong giao dịch bất động sản.

Xuat Ban Sach

Xuất Bản sách Cẩm nang Pháp luật kinh doanh bất động sản.

Thông qua 8 Chuyên đề trên, chúng tôi muốn chuyển tải đến người đọc hệ thống kiến thức pháp luật đủ để tự họ vận dụng vào thẩm định pháp lý đối với các sản phẩm Bất động sản hoặc tự tin trực tiếp thực hiện hay hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến Bất động sản.
Để tiện lợi cho việc tra cứu và sử dụng chúng tôi cũng đã cập nhật các văn bản pháp luật có hiệu lực mới nhất, thay thế các văn bản đã hết hiệu lực hoặc có sự thay đổi điều chỉnh bởi nhiều văn bản pháp luật phức tạp khác nhau.

Đặc điểm của hệ thống Pháp luật Việt Nam trong đó có pháp luật về Bất động sản là thường xuyên thay đổi, chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu thực tế. Nên chúng tôi có chính sách cập nhật biến động, thay đổi cho những người đã mua và sử dụng cuốn “Cẩm nang pháp luật kinh doanh Bất động sản”. Việc cập nhật tùy theo mức độ, có thể sẽ được biên tập thành ấn phẩm điện tử để gửi đến quý bạn đọc hoặc đăng tải trên hệ thống cổng thông tin của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản. Để tiện lợi cho việc này cũng như những ưu đãi khác dành cho bạn đọc, chúng tôi thực hiện việc cấp mã số khách hàng tương ứng với mã số sách mà quý bạn đọc sở hữu. Quý anh chị vui lòng quét mã QR code và đăng ký thành viên để nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ. Với những lần tái bản về sau, những thành viên này sẽ được mua với giá ưu đãi của Viện.

Hiện nay việc đào tạo và cấp chứng chỉ Môi giới Bất động sản Quốc gia vẫn còn nhiều điều chưa hoàn thiện. Trong đó Giáo trình, tài liệu ôn thi vẫn chưa được soạn thảo, ban hành chính thức. Điều này dẫn đến những lỗ hổng trong kiểm tra chất lượng nhà môi giới và việc cấp chứng chỉ. Cuốn “Cẩm nang pháp luật kinh doanh Bất động sản” được biên soạn để có thể phục vụ cho nhu cầu đào tạo chứng chỉ hành nghề môi giới. Các anh chị học viên, giáo viên có thể sử dụng nó như là tài liệu căn bản trong quá trình đào tạo, cấp chứng chỉ.

Trong quá trình biên soạn, mặc dù tập thể chuyên gia của Viện nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản đã rất tỉ mẫn và tâm huyết nhưng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi một số thiếu sót nhất định. Chúng tôi thực sự mong muốn quý bạn đọc chân thành góp ý để chúng tôi điều chỉnh và hoàn thiện đối với ấn phẩm này cũng như những ấn phẩm khác của Viện. Cuối cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo bất động sản kính chúc quý vị luôn thành công và thịnh vượng.

Xin chân thành cảm ơn quý anh chị từ sâu trong đáy lòng!

Viện trưởng – Nguyễn Đức Lập