4 bí quyết đàm phán bất động sản thành công I TRI

4 bí quyết đàm phán bất động sản thành công I TRI

4 BÍ QUYẾT ĐÀM PHÁN BẤT ĐỘNG SẢN

THÀNH CÔNG.

Ép giá không còn là khái niệm xa lạ hiện nay, đặc biệt trong kinh doanh bất động sản. Vậy làm thế nào để không bị ép giá?

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 4 bí quyết đàm phán trong bất động sản để có một thương vụ thành công, không bị ép giá và có thể sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính khi đầu tư bất động sản:

1. Tạo nên tính độc đáo cho bất động sản

Có một quy luật cơ bản nhất về bản chất con người là chúng ta muốn có thứ mà người khác muốn có hoặc không ai khác có được. Điều này có nghĩa là một thứ gì đó với số lượng giới hạn sẽ tạo ra một mong muốn sở hữu nó.

Việc tô điểm, tạo ra sự khác biệt cho bất động sản là yêu cầu mỗi ngày để thu hút sự quan tâm và đạt được mục tiêu khiến người khác nói rằng “đó là một thương vụ làm ăn” tốt.

Bạn có thể tạo ra tính độc đáo cho bất động sản bằng cách quảng bá đặc trưng như: vị trí, diện tích, khu vực lân cận, xu hướng tăng giá trị, giá phải chăng, không có nhiều BĐS khác có thể cạnh tranh với bất động sản đó hay bất kể điểm mấu chốt nào có thể tạo ấn tượng cho những người thuê hoặc người mua tiềm năng.

2. Bất kỳ cuộc thương lượng nào cũng cần lập kế hoạch trước.

Các nhà đầu tư bất động sản có xu hướng suy nghĩ rằng việc mua hoặc bán bất động sản chỉ là cuộc đàm phán duy nhất với một lần chuẩn bị. Không đúng như vậy!

Đó là một chuỗi, có lẽ là hàng trăm cuộc đàm phán với rất nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi một lần giao tiếp trong thực tế là một cuộc đàm phán. Và cần phải xử lý chúng riêng biệt với nhau để có kết quả cuối cùng là điều bạn mong muốn. Ví dụ, mỗi một lần giao tiếp với một đối tác tiềm năng, một người mua, một người bán, hoặc bất cứ ai, bạn cần có thời gian chuẩn bị để có thể nhận được câu trả lời tốt nhất.

3. Tránh một thương vụ quyết định vội vàng

Một hợp đồng được ký kết nhanh chống vi phạm rất nhiều nguyên tắc đàm phán cơ bản và hiếm khi là một cách tiếp cận đúng đắn.

Trong cuộc đàm phán thành công, tôi thuyết phục bạn (người mua) rằng bạn mua được căn hộ với giá rẻ nhất và bạn thuyết phục tôi (người bán) rằng tôi đã bán được căn hộ với giá cao nhất và vì vậy cả tôi và bạn đều cảm thấy đã có được điều tốt nhất từ thương vụ này. Tất cả đều cần có thời gian, mặc cả, tranh luận và thương thảo để hoàn thiện thương vụ, mở rộng đàm phán.

Tuy nhiên, đối với một nhà đàm phán có kỹ năng và kinh nghiệm, nhanh chóng ký kết một hợp đồng có thể là một vũ khí lợi hại để được kết quả đáng nhẽ không xảy ra nếu phía bên kia có thời gian xem xét các yếu tố quan trọng. Nhưng bạn cũng nên cẩn trọng khi đàm phán kiểu này.

4. Nguyên tắc thời gian

Rất khó để một ai đó nói rằng “hãy quên tất cả đi” sau khi bỏ một lượng lớn thời gian và cố gắng vào một việc gì đó. Vì vậy, Hãy để cho đối tác của bạn dành nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng vào giao dịch hết mức bạn có thể với những yêu cầu hợp lý về thông tin, để có được một cuộc đàm phán chậm và kèo dài về mặt thời gian (khi phù hợp) và những điều tương tự như vậy.

————————–

Hi vọng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt là những là các nhà đầu tư, anh/chị môi giới, những người quan tâm đến bất động sản.
Anh, chị có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây:
+ website Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: http://tri.edu.vn
+ fanpage Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: https://www.facebook.com/viennghiencuuvadaotaobds
+ lịch khai giảng các khóa học: http://tri.edu.vn/lich-khai-giang-2553
+ nếu anh/chị cần hỗ trợ, hãy liên hệ hotline: 0935.811.631