4 loại tài sản đầu tư bất động sản chính I TRI

4 loại tài sản đầu tư bất động sản chính I TRI

4 LOẠI TÀI SẢN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHÍNH

4 loại tài sản đầu tư bất động sản chính

Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công, bạn sẽ cần phải mua một tài sản bất động sản. Và loại tài sản đó có thể xác định tương lai thành công hay thất bại của thương vụ đầu tư. Hãy nhớ rằng, có hàng trăm chiến lược đầu tư khác nhau nhưng chỉ có bốn loại tài sản đầu tư bất động sản chính: nhà ở, thương mại, công nghiệp và đất đai.

Vì vậy, tại sao các loại tài sản rất quan trọng trong đầu tư bất động sản? Câu trả lời ngắn gọn là mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm và cách đầu tư thành công khác nhau . Để giúp bạn bắt đầu, đây là một bản tóm tắt 4 loại tài sản đầu tư bất động sản chính.

1. Đầu tư bất động sản nhà ở

Bất động sản nhà ở bao gồm nhà ở một gia đình, nhà di động, chung cư, nhà phố và căn hộ. Mỗi loại có thể tạo ra lợi nhuận đầu tư theo những cách khác nhau.

Ví dụ, nhà đầu tư bất động sản có thể mua một ngôi nhà ở một gia đình và giữ nó cho đến khi giá trị của nó tăng lên, hoặc, bạn có thể cho thuê nó trong khi chờ giá trị tăng lên.

2. Đầu tư bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại là loại hình kinh doanh thương mại lấy lợi thế về vị trí, hạ tầng, tiện ích để cung cấp dịch vụ cho cộng đồng. Các loại hình đầu tư bất động sản thương mại phổ biến hiện nay là đầu tư khách sạn, nhà hàng, mặt bằng bán lẻ, trung tâm thương mại…  

Đầu tư bất động sản thương mại hiện đang là canh đầu tư hấp dẫn hiện nay, nhờ vào việc có khả năng mang lại lợi nhuận tốt, tính thanh khoản cao. Có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đang săn lùng và xem bất động sản thương mại như một tài sản để dành, giá trị tăng theo thời gian và đặc biệt nó mang lại thu nhập ổn định nhờ hoạt động cho thuê. Ngoài ra, do tốt hơn các sản phẩm khác nên khi nhà đầu tư có nhu cầu bán thì tính thanh khoản rất cao

Tuy nhiên, để an toàn và mang lại hiệu quả, nhà đầu tư cần chú trọng các yếu tố như có sự hiện diện của các dự án tương tự hay không và kinh tế địa phương có tiếp tục tạo ra nhu cầu đối với bất động sản thương mại hay không?

3. Đầu tư bất động sản đất nền

Đất nền là những lô đất được nhiều người tìm kiếm bởi lô đất này gần như chưa có bất kỳ tác động nào của máy móc, con người ví dụ như cào bằng, đào lấp, đổ đất, đổ cát, san đất.

Đây là một kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, mang về nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên nó cũng là một khoản đầu tư rủi ro khi bạn phải trả thuế cho một tài sản chưa tạo ra thu nhập, hoặc những rủi ro liên quan đến pháp lý.

Có 3 loại đất nền: Đất nền dự án, đất thổ cư, đất liền kề

Lưu ý khi đầu tư đất nền, các bạn nên cẩn trọng và kiểm tra thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, tránh trường hợp không đáng tiếc xảy ra.

4. Đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Các đặc tính công nghiệp thường bao gồm các tòa nhà được sử dụng bởi các công ty để sản xuất, lưu kho và phân phối sản phẩm của họ. Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp đều có tay nghề cao với danh mục đầu tư rộng lớn. Các tòa nhà lớn, đắt tiền.

Đầu tư bất động sản khu công nghiệp đang trở thành tiêu điểm tại Việt Nam vì được hỗ trợ bởi các chính sách từ Chính phủ miễn giảm, ưu đãi thuế đối với các nhà đầu tư.

——————————-

Hi vọng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt là những là các nhà đầu tư, anh/chị môi giới, những người quan tâm đến bất động sản.
Anh, chị có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây:
+ website Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: http://tri.edu.vn
+ fanpage Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: https://www.facebook.com/viennghiencuuvadaotaobds
+ lịch khai giảng các khóa học: http://tri.edu.vn/lich-khai-giang-2553
+ nếu anh/chị cần hỗ trợ, hãy liên hệ hotline: 0935.811.631