Những lỗi phong thủy trong bất động sản thường gặp khiến bất động sản mất giá

Phong thủy trong bất động sản là một trong những yếu tố được quan tâm bậc nhất hiện nay. Lĩnh vực này đã giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh bất động sản. Những lỗi phong thủy, dù nhỏ, nhưng cũng khiến bất động sản bị mất giá.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích phong thủy bất động sản là gì, tại sao nó quan trọng và tổng hợp những lỗi phong thủy nhằm giúp cho người mua tránh được những bất động sản có thể mất giá, khó giao dịch khi đưa ra thị trường. Mời các bạn cùng đón đọc!

Phong thủy trong bất động sản có thật sự quan trọng hay không?

Phong Thủy tức là Gió và Nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Nó có ảnh hưởng và liên quan mật thiết đến 3 việc quan trọng nhất của đời người ( “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”) và 3 mong muốn của đời người (sức khỏe, gia đình, công việc).

Phong thủy trong bất động sản ngày nay không chỉ được ứng dụng đối với người mua đất, xây nhà. Mà cả những nhà đầu tư, nhà kinh doanh bất động sản cũng phải hiểu và biết về phong thủy để có thể dễ dàng bán được sản phẩm. Phong thủy nhà đất trở thành một trong những yếu tố khi lựa chọn nhà đất của khách hàng. Nắm bắt được điều đó, nhà đầu tư, nhà kinh doanh cần xây dựng và chọn nhà đất sao cho hợp phong thủy để dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng.

Vì vậy, các yếu tố phong thủy trong bất động sản, khu nhà, căn hộ, đất nền có hướng đẹp và phong thủy hài hòa thường rất có giá trị.

Đọc thêm: 10 CUỐN SÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÁC NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI ĐỌC TRONG ĐỜI

Phong thủy trong bất động sản

Phong thủy trong bất động sản có thật sự quan trọng hay không?

Những lỗi phong thủy trong bất động sản khiến bất động sản bị mất giá

Một số lỗi về phong thủy trong bất động sản sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Trước tiên, nó có thể khiến bất động sản mất giá (đôi khi phải bán thấp hơn hẳn 10% so với giá thị trường). Tiếp theo đó, phong thủy trong bất động sản ảnh hưởng đến cuộc sống của những người sở hữ, gia chủ sinh sống tại nơi đó.

Những lỗi phong thủy trong bất động sản cần đặc biệt lưu ý:

Cầu thang, hành lang hoặc đường đâm vào nhà

Khách hàng sẽ tránh mua những căn nhà có cầu thang, hành lang và đường đâm thẳng vào cửa chính của nhà khi mua bất động sản. Bởi theo phong thủy trong bất động sản, những nguồn năng lượng trong nhà cần tránh xung đối với nhau, Ngay cả cửa các phòng cũng tránh không đặt đối diện nhau.

Hướng xấu

Hướng là yếu tố phong thủy trong bất động sản cần lưu ý. Theo quan niệm, hướng nhà tác động đến vượng khí trong nhà. Hướng không tốt thì bất động sản sẽ không có giá trị cao. Nếu chọn mua căn hộ chung cư, bạn cần tránh những căn hộ có ban công nhìn vào căn hộ khác.

View xấu

Không chỉ đơn thuần là nơi để ở, nhà còn là nơi để thư giãn và lưu trữ thế giới riêng của mỗi người. View đẹp sẽ đem lại giá trị rất lớn.

Bên cạnh việc cân nhắc yếu tố phong thủy trong bất động sản, bạn cũng cần phải cân nhắc xem ánh sáng trong nhà có tốt không. Nhà ở cần thoáng đãng, sáng sủa. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh những nhà có quá nhiều ánh sáng trực diện.

Phong thủy trong bất động sản

Phong thủy trong bất động sản

Đối diện miếu và đền thờ

View nhìn ra nghĩa trang, miếu, đền thờ luôn được liệt vào danh sách cấm kị. Bởi đây là những nơi linh thiêng, nặng yếu tố tâm linh, năng lượng tiêu cực sẽ tác động đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, các khu nhà như vậy sẽ bị tránh rất nhiều hoặc được bán với giá thành vô cùng rẻ.

Thế “đầu voi, đuôi chuột”

Mặt tiền to hơn mặt hậu là một trong những yếu tố phong thủy trong bất động sản không được đánh giá cao. Bởi phong thủy cần cân bằng mọi yếu tố. Thế “đầu voi đuôi chuột” sẽ gây ra xung khí, khiến việc làm ăn gặp sóng gió, trắc trở.

Phong thủy trong bất động sản

Những lỗi phong thủy trong bất động sản khiến nó bị mất giá

Đọc thêm: TALK SHOW ” XẤU TỐT TRONG PHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CÁCH HÓA GIẢI” 

Để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích về bất động sản, bạn hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi tại:

Fanpage: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản

Website: Viện Nghiên Cứu Và Đào Tạo Bất Động Sản – Viện T.R.I