Bật mí bí kíp trở thành giám đốc sàn bất động sản xuất chúng

Kinh doanh sàn bất động sản đang là một xu hướng trong thời gian gần đây. Nhiều sàn giao dịch bất động sản được thành lập, trở thành thị trường thu nhỏ thực hiện các giao dịch mua bán, cho thuê, chuyển nhượng… bất động sản. Và người chịu trách nhiệm cao nhất quản lý hoạt động của sàn là giám đốc sàn. Vậy giám đốc sàn giao dịch bất động sản là gì? Làm thế nào để có thể trở thành giám đốc sàn BĐS xuất chúng?

Giám đốc sàn bất động sản là gì?

Giám đốc sàn giao dịch bất động sản là người tổ chức, quản lý mọi hoạt động và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của sàn bất động sản. Nhiệm vụ chính của sàn giao dịch bất động sản là đề xuất ý tưởng, phương án chiến lược, xác định vùng thị trường, khách hàng mục tiêu cùng các nhân viên sàn tìm kiếm, khai thác khách hàng tiềm năng cho sàn giao dịch.

Vi Tri Dau Tau Cua Giam Doc San Bđs

Giám đốc sàn là người nắm giữ vị trí “đầu tàu” trong việc triển lập kế hoạch và quản lý đội nhóm

Bí kíp trở thành giám đốc sàn bất động sản xuất chúng

Nắm vị trí “đầu tàu” trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch và dẫn dắt đội nhóm mang về lợi nhuận cao cho cả đội nên trách nhiệm của giám đốc sàn là vô cùng lớn. Vì thế, để có thể trở thành giám đốc sàn xuất chúng, có những tư duy chiến lược kinh doanh đúng đắn nhất, phù hợp nhất cần rất nhiều bí quyết. Những bí quyết đó là gì? Bạn hãy đọc ngay bài chia sẻ này nhé.

Biết cách tuyển dụng và quản lý nhân viên đúng cách

Để có thể trở thành giám đốc bất động sản giỏi, bạn phải tuyển dụng cho mình được đội ngũ nhân sự cốt cán, từ đó học cách quản lý, thuyết phục nhân viên nghe và làm cùng với mình.

Biết kỹ năng lập, xây dựng kế hoạch và báo cáo

Ngoài việc am hiểu về ngành, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản thì giám đốc sàn bất động sản phải biết cách xây dựng kế hoạch kinh doanh. Đây là kỹ năng thể hiện rõ năng lực kinh doanh cũng như giúp giám đốc sàn quản lý nhân viên tốt hơn.

Thông qua bản kế hoạch chi tiết từ giám đốc sàn, ban giám đốc sẽ dễ dàng kiểm soát và nắm bắt thông tin của sàn hàng tuần, hàng tháng.

>> Xem thêm: Sàn giao dịch bất động sản – Những điều bạn cần biết

Giam Doc San Bđs

Giám đốc sàn bất động sản phải biết kỹ năng lập, xây dựng kế hoạch và báo cáo

Phải nắm bắt nhanh các thông tin của sàn mình quản lý

Việc nắm bắt nhanh nhạy các thông tin của sàn sẽ giúp giám đốc sàn xử lý tốt các công việc, đồng thời có thể trả lời các câu hỏi mà nhân viên đưa ra nhanh chóng.  Việc lấy thông tin có thể từ đồng nghiệp, từ các phòng ban, từ các nhóm chat zalo, viber công ty…

Phải hiểu biết về truyền thông, quảng cáo

Không chỉ phải biết cách thiết lập báo cáo, xây dựng kế hoạch, giám đốc sàn bất động sản còn phải biết đến các kênh quảng cáo, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Thời đại 4.0 thì buộc các giám đốc sàn phải tham gia các khóa học về quảng cáo để chọn các phương án quảng cáo tối ưu nhất, phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh của mình.

Phải biết cách đào tạo nhân viên

Giám đốc sàn nên thường xuyên trau dồi, học hỏi thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng chốt sale… để có thể đào tạo cho nhân viên cấp dưới. Ngoài ra, giám đốc sàn cũng cần có tác phong làm việc đúng giờ, chuyên nghiệp để tạo sức ảnh hưởng cho nhân viên.

Bi Kip Tro Thanh Giam Doc San Bđs

Giám đốc sàn bđs phải nắm vững tất cả các kiến thức về MGBĐS để có thể traning cho nhân viên của mình

Phải biết cách tạo động lực cho nhân viên

Nghề môi giới bất động sản nhiều áp lực vì thế giám đốc sàn bất động sản cần phải biết nắm bắt tâm lý của nhân viên. Thay vì hối thúc công việc thì có thể “truyền lửa” bằng việc trò chuyện thoải mái, thân thiện. Có thể khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên bằng những lời động viên, phần thưởng khen tặng…

Có kỹ năng sale, chốt sale hiệu quả

Một giám đốc sàn bất động sản xuất chúng là người có khả năng đàm phán, thuyết phục tốt. Có thể hỗ trợ nhân viên chốt sale “khó” một cách hiệu quả nhất và có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Biết cách bảo vệ quyền lợi cho nhân viên của mình

Bên cạnh việc tạo động lực, quan tâm nhân viên thì giám đốc sàn giao dịch bất động sản cần phải là người luôn biết đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của mình. Đứng ra giải quyết những mâu thuẫn nội bộ dù là nhỏ nhất và lên tiếng khi nhân viên của mình bị chèn ép trong môi trường kinh doanh bất động sản khốc liệt.

Đảm đương vai trò giám đốc sàn bất động sản không hề dễ và để đứng vững ở vị trí này, bạn sẽ phải luôn không ngừng trau dồi các kiến thức, kỹ năng và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết trên đây của Viện sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tham gia vào khóa học “GIÁM ĐỐC SÀN BẤT ĐỘNG SẢN THỰC CHIẾN – 𝐄.𝐀.𝐃 – 𝐄𝐬𝐭𝐚𝐭𝐞 𝐀𝐠𝐞𝐧𝐜𝐲 𝐃𝐢𝐫𝐞𝐜𝐭𝐨𝐫” – khóa học đặc biệt chuyên sâu về giám đốc sản bất động sản sẽ giúp bạn tư duy chiến lược, xây dựng nền tảng quản trị hiện đại và trở thành một giám đốc sàn bất động sản tài ba, xuất chúng nhất.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment