Chiến lược tạo ra lợi nhuận từ bất động sản I TRI

Chiến lược tạo ra lợi nhuận từ bất động sản I TRI

CHIẾN LƯỢC TẠO RA LỢI NHUẬN TỪ BẤT ĐỘNG SẢN

Không có gì phải nghi ngờ rằng đầu tư bất động sản là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trong cả ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào, muốn thành công trong ngành bất động sản bạn phải có chiến lược đầu tư đầu tư.  Dưới đây, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản xin giới thiệu 3 chiến lược tạo ra lợi nhuận từ bất động sản:

Chiến lược đầu tư bất động sản

1. Chiến lược ra lợi nhuận từ bất động sản bằng cách “lướt sóng”

a. Chiến lược tạo ra lợi nhuận từ bất động sản bằng cách “lướt sóng” là gì”?

Chiến lược tạo ra lợi nhuận từ bất động sản bằng cách “lướt sóng” (Swing Trading) được hiểu là tận dụng những biến động lên xuống của thị trường bất động sản trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận.

Đây là cách tạo ra lợi nhuận từ bất động sản sinh lời nhanh, thu hồi vốn nhanh tuy nhiên nguy cơ thất bại vì rủi ro cũng không hề nhỏ. Nhà đầu tư bất động sản phải người giàu kinh nghiệm, nhạy bén trong việc nắm bắt được thị trường cũng như phải có tầm nhìn cực kì tốt mới có hy vọng giành được chiến thắng trong lướt sóng bất động sản. 

b. Lợi ích của chiến lược tạo ra lợi nhuận từ bất động sản bằng cách “lướt sóng”?

Chiến lược đầu tư bất động sản thành công

Nếu xét về ưu điểm, ta dễ dàng nhìn thấy lợi ích lớn nhất của hình thức đầu tư đầu tư bất động sản này đó là nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận lớn, gấp nhiều lần so với những hình thức đầu tư khác chỉ sau một “đợt sóng”. Thông thường, mỗi đợt sóng ngắn (ít hơn 1 năm) vì vậy nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn so với các kênh đầu tư khác, điều này tạo điều kiện cho dòng vốn của nhà đầu tư quay vòng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rủi ro từ việc thua lỗ.

c. Rủi ro của chiến lược tạo ra lợi nhuận từ bất động sản bằng cách “lướt sóng”?

Đằng sau câu chuyện về những khoản lợi nhuận khổng lồ loại hình đầu tư này mang lại là những vấn đề tiềm ẩn bên trong mang lại rủi ro lớn mà các nhà đầu tư bất động sản nên cân nhắc. Bởi lẽ đây là loại hình “đầu tư” đã được cảnh báo trước chỉ dành cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa, lâu năm, và nhiều kinh nghiệm.

– Rủi ro về tính thanh khoản của bất động sản

Tính thanh khoản của bất động sản có thể hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản đó.

Như đã biết, bất động sản là loại tài sản có giá trị, tính thanh khoản rất thấp. Một khi đầu tư bất động sản lướt sóng, rủi ro lớn nhất chính là không bán được bất động sản hoặc lỗ vốn. Hiện nay tại Việt Nam, có một số dự án ban đầu được đánh giá rất tốt, thu hút nhiều người quan tâm khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để “giữ chỗ”. Tuy nhiên sau đó lại không bán được với giá mong đợi  hoặc tệ hơn là không có ai mua khiến họ bị lỗ vốn. 

– Rủi ro trong việc lựa chọn bất động sản

Như đã giới thiệu, đầu tư bất động sản lướt sóng là một hình thức đầu tư liều lĩnh. Nó đòi hỏi các nhà đầu tư phải một nhạy bén nắm bắt thông tin, và biết chớp cơ hội nhanh chóng. Chỉ cần có thông tin mới về các dự án hay thông tin quy hoạch, nhiều nhà đầu tư bất động sản lướt sóng sẵn sàng bay đến “điểm nóng”, thấy phù hợp thì mua ngay, không chần chừ hay có khái niệm chờ đợi. Chính vì vậy rủi ro về việc lựa chọn sai bất động sản rất lớn. Chỉ cần lựa chọn sai lầm, có thể khiến bất động sản không sinh lời như mong muốn hoặc thậm chí bị lỗ hoặc chôn vốn vì không bán được. 

– Rủi ro về thị trường bất động sản

Bất cứ hình thức đầu tư nào cũng sẽ chịu những ảnh hưởng, rủi ro đến từ thị trường. Trong đầu tư bất động sản, đối với hình thức đầu tư bất động sản lướt sóng, thông thường các nhà đầu tư thường lựa chọn những khu vực sốt đất có thể kiếm lời cao. Tuy nhiên việc này cực kỳ mạo hiểm và mang lại nhiều rủi ro, khiến cho không ít nhà đầu tư điêu đứng vì chỉ sau một thời gian ngắn. Bởi nhẽ, thị trường đang sốt đất này rất có thể là những cơn sốt đất ảo, nhu cầu thực tế không có thật, cơn sốt đất qua đi cũng là lúc giá bất động sản sụt giảm nghiêm trọng và tính thanh khoản cực thấp.

– Rủi ro về pháp lý của bất động sản

Vì sự nóng vội, nhiều nhà đầu tư bất động sản vì cái lợi trước mắt mà không xem xét rõ pháp lý, dự án thiếu giấy phép hoặc có nhiều sai sót trong xây dựng. Đến khi các nhà đầu tư đã ký hợp đồng mua bán thì khó sang nhượng lại, nguy cơ bị chôn vốn hoặc mất trắng là rất cao. 

Để giảm thiểu tối đa những nguy cơ trong đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư cần biết những điều cơ bản khi đầu tư lướt sóng là gì. Thay vì chỉ chăm chăm lướt sóng kiếm lời, hãy nghiên cứu kỹ thị trường và tự trau dồi kỹ năng “lướt sóng” cho mình. Chứng khoán ngày càng chuyên nghiệp nên việc đầu tư lướt sóng theo cảm tính chẳng khác nào “tự đào hố chôn mình” vậy.

2. Chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Cho Thuê 

a. Chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Cho Thuê là gì?

Tại Việt Nam, những năm gần đây việc đầu tư bất động sản theo mô hình Mua – Sửa – Cho Thuê là lựa chọn thông minh tạo ra dòng tiền. Hàng năm, lượng người đổ về các thành phố lớn càng ngày càng tăng, cùng với sinh viên các trường đại học ở lại thành phố làm việc sau tốt nghiệp nên nhu cầu nhà thuê tăng cao. Ngoài ra sự tăng mạnh của lượng khách du lịch, hay các công ty startup cũng góp phần không nhỏ cho sự phát triển của loại hình đầu tư này.

Đặc biệt, thông việc Mua – Sửa sẽ làm tăng giá trị của bất động sản mang lại thu nhập cao, ổn định. Tuy nhiên hình thức đầu tư này đòi hỏi người đầu tư phải có kĩ năng và sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý để tạo cho mình một kênh kinh doanh an toàn và sinh lời thụ động cao nhất. 

Trên thực tế thì đầu tư bất động sản Mua – Sửa – Cho Thuê là một hình thức đầu tư tích cực và tốn rất nhiều thời gian.

b. Lợi ích của chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Cho Thuê 

– Tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Với những nhà đầu tư bất động sản sở hữu loại hình bất động sản cho thuê này, hàng tháng họ nhận được một nguồn thu nhập thụ động hàng tháng và hầu như không cần làm gì cả. Họ không cần lo lắng về tiền nữa, có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống và đây cũng chính là nguồn tiền ổn định để có thể dùng để tái đầu tư.

– Tính ổn định cao

Người Việt Nam luôn có tâm lý “an cư lạc nghiệp”, vì vậy khi người thuê bất động sản đã chọn được một nơi ưng ý thì họ sẽ ở lâu dài tại đó. Và công việc của nhà đầu tư bây giờ là cung cấp cho họ những dịch vụ chu đáo mà thôi.

– Nhu cầu thị trường lớn

Hàng năm, dòng người đổ về các thành phố lớn tăng với tốc độ chóng mặt. Đây chính là khách hàng mục tiêu để nhà đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê. Khi nhu cầu để ở lớn đồng nghĩa với rủi ro nhà đầu tư phải chịu sẽ giảm đi đáng kể.

c. Rủi ro của chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Cho Thuê 

– Thời gian hoàn vốn tương đối lâu lâu

– Khó khăn trong quản lý

Bất động sản cho thuê có những đặc trưng riêng với các vấn đề về quản lý, tìm nguồn khách hàng, xử lý sự cố, bảo trì, bảo hiểm, làm việc với nhiều khách hàng cùng một lúc…đòi hỏi nhà đầu tư phải biết cách quản lý, sắp xếp trung hòa mọi việc.

– Sai lầm khi chọn vị trí

“Sai một ly đi một dặm”, đối với loại hình đầu tư bất động sản dài hạn này thì việc “chọn mặt gửi vàng” là cực kỳ quan trọng. Khách hàng thuê của bạn là sinh viên thì cần chọn vị trí gần các trường đại học cao đăng, hay khách hàng là công, nhân viên thì vị trí phải gần các khu công nghiệp…

– Kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng lên đồn nghĩa với lợi nhuận và rủi ro càng cao

3. Chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Bán

Chiến lược đầu tư bất động sản thành công

a. Chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Bán là gì?

Lĩnh vực bất động sản luôn có muôn vàn cách để kiếm tiền, trong đó việc “khoác áo mới” cho nhà cũ – chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Bán được xem là một mảng “đẻ ra trứng vàng” cho các nhà đầu tư. Bằng cách mua lại những căn nhà cũ rồi sửa chữa/xây mới làm tăng giá trị cho bất động sản, sau đó để bán mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận cực lớn.

Do đó, ngày càng có nhiều người muốn dấn thân vào loại hình kinh doanh bất động sản mới này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn thành công được ngay trong lần đầu tư đầu tiên. Vì vậy, khi đầu tư nhà cũ sửa sang lại, nhà đầu tư nên lưu ý những điều sau đây

b. Lợi ích của chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Bán

– Có ưu thế về giao dịch 

Khi mua một ngôi nhà mới khách hàng thường sẽ sẵn sàng dẽ dàng chấp nhận chi trả một cái giá cao hơn vì giá trị căn nhà không chỉ ở chi phí xây dựng mà còn có giá trị cộng gộp khác: chi phí quảng cáo đến với khách hàng, lãi vay mà chủ đầu tư phải trả khi vay để xây dựng… Còn khi mua một ngôi nhà cũ, nhà đầu tư có nhiều cơ hội cho một thỏa thuận tốt về giá cả, có cơ hội chạm tới giá trị thực của tài sản và nhiều cơ hội có được lợi nhuận trong tương lai nếu nhìn thấy được các “lỗ hổng xấu” của căn nhà khiến nó bị mất điểm.

– Gia tăng thêm giá trị bất động sản

Khi đầu tư mua một ngôi nhà cũ, việc đầu tư cơ bản sau đó như sơn lại tường, sửa chữa mái nhà, sàn nhà, nhà vệ sinh,… sẽ mang đến cho bạn giá trị gia tăng rất đáng kể so với chi phí bỏ ra. Không những thế, nếu là đầu tư cho mục đích bán lại, việc sửa chữa ấy mang đến cho ngôi nhà “bộ mặt mới” khi tiếp cận khách hàng mới, nâng cao giá trị cho ngôi nhà so với ban đầu.

– Khả năng hoàn vốn nhanh

c . Rủi ro của chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Bán

Mua nhà cũ chắc chắn sẽ cần tính đến bài toán sửa chữa và bảo dưỡng: cho dù có kết cấu tốt nhưng vẫn cần sửa chữa lại theo yêu cầu và loại bỏ những phần cũ không phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người ở. Đồng thời, có thể nhà có kiến trúc cổ hơn so với hiện tại nên sẽ cần thay đổi một chút để đảm bảo an toàn cũng như phù hợp với không gian, tạo sự thoải mái hơn trong sinh hoạt. 

Nếu mua nhà cũ thuộc dạng nhà cổ cũ với vị trí đắc địa của thành phố thì giá thành của những căn nhà này cũng không phải là rẻ.

Nếu chọn mua nhà chung cư cũ, tập thể cũ thì sẽ có những hạn chế đó là sự xuống cấp của hạ tầng, sơn tường… nhưng lại không được bảo trì và cũng không thể tùy tiện bảo trì.

Do đó, đối với việc có nên mua nhà cũ hay không thì phụ thuộc vào từng loại nhà cụ thể mà có thể có những lựa chọn thích hợp căn cứ vào đánh giá ưu điểm và hạn chế của căn nhà cũ.

————————–

Hi vọng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt là những là các nhà đầu tư, anh/chị môi giới, những người quan tâm đến bất động sản.
Anh, chị có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây:
+ website Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: http://tri.edu.vn
+ fanpage Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: https://www.facebook.com/viennghiencuuvadaotaobds
+ lịch khai giảng các khóa học: http://tri.edu.vn/lich-khai-giang-2553
+ nếu anh/chị cần hỗ trợ, hãy liên hệ hotline: 0935.811.631