[Giải đáp] Quy Trình Cấp Chứng Chỉ BĐS Mới Nhất 2022

Trong những năm trở lại đây, chứng chỉ bđs là một vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Môi giới bất động sản, cá nhân và các tổ chức phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật khi tham gia thị trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp quy trình cấp chứng chỉ môi giới bđs mới nhất 2022. 

Ai sẽ được cấp chứng chỉ môi giới bđs?

Đây là thắc mắc chung của nhiều cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Theo quy định của bộ Luật kinh doanh bất động sản vào năm 2014, tại khoản 1 Điều 68 quy định: Các cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi đã có đầy đủ các điều kiện sau đây:

– Cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới phải có trình độ từ trung học phổ thông trở lên;

– Cá nhân đã trải qua sát hạch về kiến thức về môi giới bất động sản

Đây là quy định của Pháp luật về hoạt động bất động sản mà các cá nhân/tổ chức cần lưu ý. Theo quy định, bất kỳ ai có ý định tham gia vào ngành môi giới, mua bán bất động sản thì đều cần phải có chứng chỉ hành nghề môi giới. Mọi cá nhân, tổ chức đều cần tham gia các khóa học để thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Sau khi đã có chứng chỉ bđs, anh/chị sẽ hoạt động một cách chuyên chuyện trong lĩnh vực mua bán bất động sản.

chứng chỉ bđs

Ai sẽ được cấp chứng chỉ bđs?

Quy trình cấp Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để được cấp chứng chỉ bđs, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

– 01 đơn đăng ký cấp chứng chỉ có dán ảnh chân dung cỡ 4x6cm.

– Đối với người Việt Nam: Bạn cần chuẩn bị 01 bản sao giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân. Đối với người nước ngoài, cần chuẩn bị hộ chiếu (hoặc có thể chuẩn bị bản sao để đối chiếu);

– 01 bản sao có chứng thức giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học về đào tạo và bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản.

– Chuẩn bị bằng tốt nghiệp từ trung học phổ thông (hoặc bằng cấp tương đương) trở lên (01 bản sao có chứng thực);

– 02 ảnh chân dung cỡ 4×6 cm chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày đăng ký dự thi; 02 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận và số điện thoại.

Bước 2: Nộp hồ sơ cấp chứng chỉ tại Sở Xây dựng

Sau khi nộp hồ sơ cấp chứng chỉ, Sở Xây dựng kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ liên quan.

– Nếu hồ sơ của bạn đã hợp lệ, đầy đủ, bạn sẽ nhận được biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

– Nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả hoặc giải quyết hồ sơ tại Sở Xây dựng

Thời hạn giải quyết hồ sơ là 10 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

Xem thêm: Quy định về cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

chứng chỉ bất động sản

Quy trình cấp chứng chỉ bđs.

Lý do bạn nên thi chứng chỉ bđs ngay hôm nay

Trong quy định pháp luật, mọi cá nhân/ tổ chức hoạt động bất động sản đều cần chứng chỉ môi giới, bởi vì:

– Chứng chỉ hành nghề môi giới trong bất động sản cũng là điều kiện không thể thiếu nếu như bạn muốn thành lập một sàn giao dịch bất động sản. Đúng theo quy định tại Điều 69 của luật hoạt động kinh doanh bất động sản: “Sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản…”.

– Các tổ chức sẽ xây dựng được đội ngũ làm nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp, uy tín. Điều này sẽ giúp môi trường bất động sản phát triển ngày càng lành mạnh và mạnh mẽ hơn.

– Mang lại đội ngũ môi giới bất động sản chất lượng, minh bạch, uy tín cho nhà đầu tư bất động sản.

– Đảm bảo có đủ điều kiện hành nghề môi giới của cá nhân trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Mức phạt theo quy định khi không có chứng chỉ BĐS

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản là điều kiện bắt buộc. Đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản mà không có chứng chỉ hành nghề thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 121/2013/NĐ-CP. Đây là nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản. Cụ thể, tại Điều 38 Nghị định 121/2013/NĐ-CP nêu rõ về mức phạt như sau:

– Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đối với các cá nhân hành nghề bất động sản mà không có chứng chỉ.

– Phạt từ 30 đến 40 triệu với những tổ chức hay công ty hành nghề không đạt đủ điều kiện về giấy phép và chứng chỉ môi giới.

Đồng thời, chứng chỉ còn là một yếu tố quan trọng và là điều kiện cần có để thành lập công ty môi giới bất động sản. Một sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 2 người sở hữu chứng chỉ mới được hoạt động hợp pháp. Nếu như không có, sàn giao dịch phải chịu mức xử phạt rất cao khi có chương trình kiểm tra.

Trong một số trường hợp công ty có thể bị đóng cửa hoặc thậm chí là bị tước giấy phép hành nghề và thiệt hại về tài chính to lớn. Cách tránh những điều đáng tiếc xảy ra chính là tham gia thi chứng chỉ hành nghề môi giới. Kết quả thi chứng chỉ hành nghề tốt nhất khi mọi người được tham gia khóa học Chứng chỉ bđs. Địa chỉ học ở đâu uy tín nhất? Theo dõi tiếp bài viết để có được giải đáp nhé!

Học khóa học chứng chỉ bđs ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay, thị trường đào tạo bất động sản đang diễn ra khá sôi nổi với sự cạnh tranh giữa các đơn vị đào tạo. Vì thế, các anh chị học viên đăng ký thi cần tìm hiểu nghiêm cứu chọn địa chỉ úy tính. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản (TRI) tự hào là đơn vị đào tạo bất động sản tin cậy hàng đầu Việt Nam.

Viện TRI được Bộ Xây dựng cấp phép hoạt động và ủy quyền cho việc đào tạo, tổ chức kỳ thi sát hạch. Đồng thời, Viện là thành viên của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Một trong những yếu tố tạo nên sự uy tín của Viện chính là đội ngũ nhân lực dày dặn chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến.

Huấn luyện Viện đứng lớp trong khóa học ôn thi chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có hơn 15 năm kinh nghiệm thực chiến trong ngành bất động sản. Đồng thời, Giảng viên nắm vững chuyên sâu về pháp luật bất động sản. Tham gia khóa học anh chị sẽ có được cơ hội:

– Lĩnh hội kiến thức chuyên môn và tư duy trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

– Tạo nền móng để học viên có thể phát triển bền vững trong giới bất động sản.

– Nắm vững hệ thống kiến thức về Pháp luật liên quan đến các hoạt động kinh doanh bất động sản. Từ đó, quý anh/chị có thể hướng đến sự an toàn trong mọi giao dịch.

– Anh chị học viên phát triển kỹ năng phân tích đầu tư, dự đoán xu hướng thị trường bất động sản.

– Viện hỗ trợ học viên ôn tập và thi nhận Chứng chỉ môi giới do Sở Xây dựng cấp phép ngay sau khi kết thúc khóa học.

chứng chỉ bđs

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ bđs.

Trên đây là những thông tin liên quan về chứng chỉ hành nghề cũng như là sự giải đáp về quy trình cấp chứng chỉ bđs. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn, lo lắng về chứng chỉ hành nghề môi giới, hãy nhấn vào đây để tìm hiểu, được tư vấn và đăng kí khóa học.