Có nhà riêng trước tuổi 30 phải làm gì…..?

Có nhà riêng trước tuổi 30 phải làm gì…..?

Mua nhà riêng trước tuổi 30 hoàn toàn là một mục tiêu khả thi ngay cả khi giá nhà đất ngày càng gia tăng như hiện nay.

Giá nhà đất tăng vọt, chi phí sinh hoạt tăng cao và các khoản nợ vay sinh viên có thể khiến việc mua nhà trước tuổi 30 dường như là một giấc mơ không thể đạt được. Nhưng bạn hoàn toàn có thể hiện thực hóa giấc mơ này nếu bắt tay thực hiện kế hoạch ngay từ bây giờ.

Trang báo tài chính kinh doanh Business Insider đã làm việc cùng hai chuyên gia tài chính và bất động sảnh để tìm lời khuyên từ họ về việc những người ở độ tuổi 20 cần làm gì để có thể mua nhà trước khi bước sang 30. Họ đã đúc kết được ba bước nền tảng để thực hiện mục tiêu này.

Trước khi mua nhà, hãy xác định số tiền bạn sẽ cần tiết kiệm để thanh toán trả trước.

Trước khi mua nhà, hãy xác định số tiền bạn sẽ cần tiết kiệm để thanh toán trả trước. 

Bước 1: Nghiên cứu các thuộc tính để thiết lập mục tiêu.

Giám đốc tài chính kiêm Chủ tịch Công ty tư vấn tài chính Bone Fide Wealth, nói với Business Insider. Tất cả các kế hoạch tài chính trước tiên chúng ta cần thiết lập mục tiêu cho mình. 

Trong trường hợp mua nhà, hãy hiểu mong muốn của bản thân đối với loại bất động sản đó:

Đó là loại tài sản gì?

Phục vụ thương mại hay dân sinh?

Mức giá mong muốn là gì?

Năng lực tài chính hiện tại của bạn?

Và cũng còn nhiều yếu tố khác chúng ta có thể cân nhắc ví dụ như, giá cả bất động sản thường sẽ hạ nhiệt vào mùa đông. Theo Business Insider, việc mua nhà vào mùa đông có thể tăng tổng lợi tức đầu tư của bạn lên tới 36%.

Bước 2: Xác định số tiền cần tiết kiệm để thanh toán trả trước

Khi bạn đã thiết lập một số mục tiêu cho khoản thanh toán của mình, hãy tính toán để tìm ra số tiền bạn cần tiết kiệm liên tục mỗi tháng. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tăng con số đó nhằm đạt được mục tiêu nhanh nếu bạn kiếm được một công việc có lương cao hơn, Boneparth cho biết.

Ví dụ: Nếu bạn mua bất động sản ở mức 2 tỷ đồng với yêu cầu trả trước là 20%, bạn cần có trong túi ít nhất hơn 400 triệu đồng. Sau đó, bạn sẽ cần phải chia số tiền đó theo tháng. Nếu bạn 25 tuổi và muốn mua nhà trong vòng 5 năm, bạn sẽ cần tiết kiệm khoảng hơn 6 triệu đồng mỗi tháng trong 60 tháng liên tiếp. Nhưng hãy nhớ rằng, con số đó có thể chưa bao gồm các chi phí đóng khác như thuế thế chấp và bảo hiểm.

Nếu bạn có từ 5 đến 7 năm để tiết kiệm, đầu tư vào các hoạt động ít rủi ro như trái phiếu hoặc cổ phiếu chất lượng cao cũng là một việc đáng để xem xét.

Bước 3: Tăng cường kiến thức về bất động sản.

Nếu đây là lần đầu tiên mua nhà, điều quan trọng là bạn phải có kiến thức vững chắc về thuế, trách nhiệm pháp lý, quy định về sở hữu tài sản.

Nếu chúng ta đang muốn mua nhà, có thể những vấn đề cần quan tâm như làm thế nào để mua nhà với tỷ lệ thế chấp tốt nhất, việc học hành của con cái bạn có liên quan đến việc bắt buộc bạn phải sở hữu nhà ở khu vực đó hay không, dự kiến thời gian và chi phí bảo trì là bao nhiêu.

Nếu bạn vừa muốn sở hữu một ngôi nhà vừa muốn tạo thêm thu nhập, hãy mua một căn hộ nhiều phòng ngủ hoặc một ngôi nhà nhiều tầng để có thể cho thuê. Trở thành người thuê nhà của chính mình cùng với một số người khác có thể giúp bạn có thêm động lực tiết kiệm và chia sẻ tiền bảo trì nhà với người khác.

————————————————————————

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin kiến thức về bất động sản

Khóa học Bí quyết đầu tư bất động sản dẫn đầu là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản, những người quan tâm đến bất động sản

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.