Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu I TRI

Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu I TRI

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đầu tư bất động sản có thể là một cách tốt để làm giàu. Trên thực tế, hầu hết các triệu phú đều có/đạt được phần lớn tài sản của họ thông qua đầu tư bất động sản. Với giá trị bất động sản tăng do nhu cầu ngày càng cao, cơ hội làm giàu trong thị trường bất động sản rất lớn.

Hấp dẫn là vậy, nhưng đây cũng là một kênh đầu tư có nhiều thách thức và rủi ro đặc biệt đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu. Tuy nhiên, với cách tiếp cận đúng đắn, đầu tư vào bất động sản cho người mới bắt đầu vẫn có thể sinh lời.

Trong bài viết dưới đây là những chia sẻ nhỏ về cách đầu tư của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản dành cho nhà đầu tư mới bắt đầu:

đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

1. Học/ tìm hiểu những kiến thức liên quan đến đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản cho người mới bắt đầu phải bắt đầu bằng việc học về những điều cơ bản của đầu tư bất động sản. Một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà đầu tư bất động sản lần đầu là thực hiện đầu tư bất động sản ngay trong khi họ chưa có những kiến ​​thức về những gì họ đang làm. Đây là lý do chính khiến hầu hết mọi người thất bại với khoản đầu tư bất động sản đầu tiên của mình.

Mặc dù bạn không cần phải học đại học để trở thành một nhà đầu tư bất động sản , điều quan trọng là nhà đầu tư phải làm quen với những điều cơ bản của đầu tư bất động sản. Điều này liên quan đến việc tìm hiểu về cách tìm và phân tích các giao dịch bất động sản , các loại tài sản đầu tư khác nhau, các lựa chọn tài chính đầu tư, luật tài sản địa phương, các điều khoản bất động sản cơ bản , xu hướng bất động sản, v.v.

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản thành công thường liên tục mở rộng kiến ​​thức về bất động sản thông qua việc đọc sách, tham dự các hội thảo bất động sản và học hỏi từ các nhà đầu tư bất động sản thành công khác.

2. Lập một kế hoạch đầu tư bất động sản

Sau khi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về đầu tư bất động sản, bước tiếp theo là phát triển một kế hoạch đầu tư. Nói chung, một kế hoạch đầu tư bất động sản tốt nên bao gồm mục tiêu đầu tư , chiến lược đầu tư bất động sản và kế hoạch tài chính của bạn.

Giống như các doanh nghiệp khác, nhà đầu tư cần đặt mục tiêu đầu tư dài hạn và ngắn hạn. Cũng có nhiều cách để đầu tư vào bất động sản, mỗi cách đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn cần đánh giá các chiến lược đầu tư bất động sản và các loại tài sản khác nhau và chọn một chiến lược phù hợp với bạn nhất. Nhà đầu tư bất động sản luôn có thể đa dạng hóa sau này khi bạn có thêm kinh nghiệm. Tuy nhiên, để bắt đầu thì cần tìm một bất động sản phù hợp nhất với mục tiêu. 

Với một kế hoạch đâu tư bất động sản vững chắc, nhà đầu tư sẽ có tổ chức hơn và bạn sẽ có thể theo dõi tiến trình của mình theo thời gian. Đầu tư bất động sản có thể rất khắt khe. Nếu không có kế hoạch, thật dễ dàng để một nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu bị phân tâm bởi các vấn đề nhỏ thay vì tập trung vào mục đích cốt lõi của họ. Có một kế hoạch sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong hành trình đầu tư của mình.

3. Xây dựng đội/nhóm đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu có thể rất khó khăn và rủi ro nếu bạn cố gắng làm một mình. Nhà đầu tư cần có được một đội ngũ chuyên gia bất động sản cơ bản để giúp bạn với các khía cạnh khác nhau của đầu tư bất động sản. Điều này sẽ giúp bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm của bạn. Một nhóm với các kỹ năng đa dạng sẽ cho phép bạn tránh các cạm bẫy đầu tư bất động sản phổ biến và tối đa hóa lợi tức đầu tư.

Khi bạn vào bất động sản , bạn có thể chỉ cần một nhóm nhỏ các chuyên gia bất động sản như nhà môi giới, luật sư bất động sản. Tuy nhiên, khi kinh doanh bất động sản của bạn phát triển, nhà đầu tư có thể cần thêm nhiều chuyên gia như quản lý tài sản và kế toán vào nhóm của mình. Với danh mục đầu tư lớn hơn, bạn sẽ buộc phải thuê ngoài một số nhiệm vụ mà ban đầu tự làm.

Khi tìm kiếm các chuyên gia bất động sản để thêm vào nhóm của mình, hãy chắc chắn kiểm tra thông tin và mức độ kinh nghiệm của họ. Nó rất quan trọng để tìm các chuyên gia bất động sản mà bạn tin tưởng và có thể làm việc lâu dài.

4. Tìm một khu vực bất động sản tốt để đầu tư

Tìm một khu vực (vị trí) đầu tư tốt là một bước quan trọng trong việc mua bất động sản đầu tư đầu tiên. Điều này là do vị trí của một tài sản có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và khả năng sinh lời của nó. Nhà đầu tư sẽ cần tiến hành phân tích thị trường bất động sản kỹ lưỡng ở cả cấp thành phố và khu vực lân cận để tìm thị trường có lợi nhuận. Một số yếu tố cần xem xét bao gồm luật bất động sản, xu hướng nhân khẩu học, tỷ lệ tội phạm, thị trường việc làm, sự gần gũi với tiện nghi, cơ sở hạ tầng, v.v.

5. Tìm một bất động sản đầu tư có lợi nhuận

Là một nhà đầu tư bất động sản mới bắt đầu, bạn cần cẩn thận về khoản đầu tư bất động sản đầu tiên của mình bởi vì nó sẽ quyết định bạn có thể tăng trưởng nhanh như thế nào. Sau khi tìm thấy một khu vực tốt để đầu tư, bạn cần tiến hành phân tích bất động sản cho thuê trên các bất động đầu tư tiềm năng để ước tính lợi nhuận của nó.

Kết: Đầu tư vào bất động sản cho người mới bắt đầu không phải là đáng sợ. Với kiến ​​thức, chiến lược và công cụ phù hợp, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu đầu tư bất động sản và xây dựng một đế chế bất động sản theo thời gian. Sử dụng các bước trên để bắt đầu hành trình đầu tư bất động sản và đạt được mục tiêu đầu tư của bạn.

————————–

Hi vọng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt là những là các nhà đầu tư, anh/chị môi giới, những người quan tâm đến bất động sản.
Anh, chị có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây:
+ website Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: http://tri.edu.vn
+ fanpage Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: https://www.facebook.com/viennghiencuuvadaotaobds
+ lịch khai giảng các khóa học: http://tri.edu.vn/lich-khai-giang-2553
+ nếu anh/chị cần hỗ trợ, hãy liên hệ hotline: 0935.811.631