Quy định mới nhất về kinh doanh loại hình dịch vụ homestay ở Hội An

Quy định mới nhất về kinh doanh loại hình dịch vụ homestay ở Hội An

Ngày 12/06/2019 UBND thành phố Hội An ban hành Quyết định số 1034/QĐ-UBND về: “Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phát triển, quy trình cấp phép và quản lý mạng lưới cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Hội An giai đoạn 2017-2020”, trong đó có quy định về điều kiện cũng như tiêu chí kinh doanh loại hình dịch vụ homestay. Anh (Chị) là nhà môi giới Bất Động Sản, nhà đầu tư Bất Động Sản có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây:

Điều kiện đăng ký loại hình kinh doanh dịch vụ homestay:

– Đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

– Có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật 

– Đáp ứng điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách du lịch đối với tứng loại hình lưu trú được quy định tại Luật Du lịch số 09/2017/QH14, nghị định số 168/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 và các văn bản quy phạm liên quan

Tiêu chí kinh doanh loại hình dịch vụ homestay:

– Ngôi nhà có diện tích đất tối thiểu 100m2 ; riêng tại xã đảo Tân Hiệp: diện tích tối thiểu khu đất là 80m2.

– 01 homestay có không quá 5 phòng đón khách và một phòng có sức chứa tối đa không quá 4 người.

– Có không gian sinh hoạt, lưu trú cho gia đình và khách du lịch. Khuyến khích nhà có nhiều thế hệ, có sân vườn, sử dụng các đồ dùng thân thiện với môi trường và bằng các vật liệu truyền thống.

– Các trang thiết bị được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7800:2017 về tiêu chuẩn nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê.

– Mật độ xây dựng, chiều cao công trình, chỉ giới xây dựng áp dụng theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị thành phố Hội An. 

———————————————————————————–

Anh (Chị) có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Vào mục kiến thức hữu ích để biết thêm nhiều thông tin về bất động sản

Khóa học PHÁP LÝ TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN là khóa học rất cần thiết đối với các nhà môi giới , nhà đầu tư bất động sản.

Để trang bị cho mình kiến thức về kinh doanh bất động sản, mời các bạn tham gia ngay các khóa học chuyên sâu về bất động sản tại Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản.