Tin Hot bất động sản ngày 15/08/2020 I TRI

Tin Hot bất động sản ngày 27/07/2020 I TRI

Trong ngày 15/08/2020 có những tin Hot bất động sản sau:

1. TIN THỊ TRƯỜNG VĨ MÔ

• Lãi suất vay mua nhà hiện được các ngân hàng bán lẻ và ngân hàng quốc tế hoạt động tại Việt Nam giảm khoảng 0,2% đến 0,5% kể từ tháng 7/2020.

2. TIN THỜI SỰ BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT

• Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 1232/QĐ-TTg về mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội theo đó mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng đối với các khoản vay có dư nợ trong năm 2020 để mua, thuê mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm.
  • Dù những khó khăn do dịch Covid-19 nhưng nhiều chuyên gia trong ngành ( TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia Tài chính – Ngân hàng, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills, Nguyễn Văn Hậu – CEO Asian Holding, Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc bộ phận R&D DKRA Vietnam, Nguyễn Thị Thanh Hương – CEO Đại Phúc Land) đánh giá, BĐS vẫn là kênh đầu tư có triển vọng, là tài sản tích lũy bền vững trong dài hạn.
  • Dịch Covid-19 đã khiến “khẩu vị” nhà đầu tư thay đổi, xu hướng chọn căn nhà thứ 2 (second-homes) tại các đô thị vệ tinh không quá cách xa trung tâm thành phố ngày càng nhiều.
  • Trong bối cảnh nhiều người lo ngại, e dè “xuống tiền” mua BĐS mùa dịch thì những nhà đầu tư (NĐT) khác vẫn tranh thủ tìm cơ hội trong khó khăn và thu được kết quả khá tốt.
  • Báo cáo thị trường bất động sản tháng 7 của Batdongsan.com.vn cho thấy xu hướng bán nhà đất đang tăng lên trong khi số lượng người quan tâm lại giảm xuống.

3. TIN BẤT ĐỘNG SẢN NỔI BẬT CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ:

• Ngày 14/8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ra thông báo kết luận thanh tra Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước – thành phố Đà Nẵng.
  • Ban kiểm tra Trung ương cho biết Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật đối với 6 lãnh đạo sở ngành và 3 cán bộ về hưu do sai phạm đất đai, dự án bất động sản.
  • Khu CNC Hòa Lạc (Hà Nội) hình thành 22 năm nhưng đến giờ Khu CNC này vẫn chưa có nước sạch.
  • UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Sở Xây dựng tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án căn hộ, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú.
  • TP.HCM: Găp nhiều vướng mắc, Phố đi bộ Nguyễn Huệ chưa thể đấu thầu bảo dưỡng
  • Cuối tháng 8/2020, Bình Thuận bàn giao mặt bằng cao tốc Bắc – Nam
  • Bất động sản sinh thái phía Đông Sài Gòn, sân chơi mới của giới đầu tư.
  • UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ngày 15-8 cho biết đang tiến hành rà soát, xử lý đối với công trình nhà ở gồm 35 căn liền kề được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại phường An Hòa, TP Biên Hòa.
  • Sở GTVT Bình Thuận đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Thuận xem xét ngừng xây cầu Văn Thánh (TP Phan Thiết) theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao.
  • Cần Thơ thanh tra dự án khu đô thị thu hồi đất trái phê duyệt – Dự án khu đô thị mới huyện Thời Lai.

————————–

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản là tổ chức tiên phong về nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực có liên quan đến ngành bất động sản

👉 Anh/chị có thể vào đây để tham khảo các KHÓA HỌC CHUYÊN SÂU về BẤT ĐỘNG SẢN với những chuyên gia có thâm niên trong nghề sau: