“Vũ khí” đầu tư đất nền an toàn, lãi cao I TRI

“Vũ khí” đầu tư đất nền an toàn, lãi cao I TRI

“VŨ KHÍ” ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN AN TOÀN, LÃI CAO

Đầu tư đất nền được đánh giá là kênh rót vốn với lợi nhuận hàng đầu trong ngành bất động sản. Tuy nhiên, “cái gì cũng có giá của nó”, bên cạnh lợi nhuận cao kèm theo đó là những rủi ro không lường trước được và điều bạn cần chính là những “vũ khí” bảo vệ bạn đầu tư một cách an toàn, lãi cao.

Dưới đây là chia sẻ của Viện nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản về những “vũ khí” để có thể đầu tư đất nền an toàn, lãi cao:

1. Đầu tư đất nền nơi có giao thông thuận lợi

Giao thông là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một khu vực. Giao thông thuận lợi sẽ thu hút nhiều dân cư đổ về sinh sống. Từ đó, các công trình thương mại, dịch vụ cũng được mở ra để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thu lợi nhuận từ họ.

Chính những yếu tố này giúp nền kinh tế của một khu dân cư ngày càng tăng trưởng, tác động tỉ lệ thuận đến thị trường bất động sản đối với tất cả loại hình và phân khúc.

2. Đầu tư đất nền trong các khu dân cư

Một nơi đông dân hoặc đã có dân cư vừa phải thường lý tưởng hơn những nơi “khỉ ho cò gáy”. Bởi tiềm năng của khu vực đó đã được nhiều người nhận ra và quyết định đầu tư.

Lưu ý, bạn nên tìm hiểu các đối tượng sinh sống ở đây chủ yếu làm nghề gì, mức sống ra sao, lối sống thế nào…Nếu có sự tương đồng nhất định, đấy là tính hiệu tích cực.

Những nơi quá thưa thớt dân dù có giá đất siêu rẻ, bạn cũng nên cân nhắc lý do vì sao nơi đây vẫn chưa phát triển, bạn có chấp nhận hay khắc phục được những yếu tố đó không. Thông thường, điều này phụ thuộc nhiều vào thông tin quy hoạch. Nếu chưa có nhiều dự án được đầu tư thì người dân, giới đầu tư đất nền chưa lựa chọn là điều dễ hiểu.

3. Đầu tư đất nền khi hoàn thiện về pháp lý

Sau khi chọn được vị trí lý tưởng, bạn phải kiểm tra tính pháp lý của đất nền. Đây là chìa khóa quyết định thửa đất sẽ là “phúc” hay “họa”.

4. Đầu tư đất nền sau khi đã thẩm định giá

Thẩm định giá là một thao tác không thể thiếu trong đầu tư bất động sản nếu muốn tiết kiệm chi phí ban đầu và tăng hiệu quả nguồn vốn.

5. Đầu tư đất nền dựa trên số vốn an toàn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư đất nền thì chưa nên vội vàng sử dụng đòn bẩy tài chính mà nên chọn bất động sản vừa túi tiền.

Tiền nhàn rỗi là ưu tiên đầu tiên, sau đó là tiền từ vay mượn của người thân, bạn bè với lãi suất bằng không hoặc rất thấp. Nếu vẫn chưa đủ tiền, bạn nên chọn vay ngân hàng để đầu tư đất nền.

Bên cạnh đó, bạn không nên rót vốn khi thị trường đang trong cơn sốt đất. Khi tình hình ổn định, bạn chắc chắn sẽ thu lợi từ an toàn cho đến rất cao.

6. Đầu tư đất nền theo hội nhóm

Để tăng độ an toàn, bạn có thể đầu tư đất nền dự án cùng với một nhóm có kinh nghiệm và uy tín.

Nhiều người sẽ có thêm kiến thức, góc nhìn, kinh nghiệm so với cá nhân. Do đó, có thể những cái “bẫy” đất nền một mình bạn không thể nhận ra nhưng đồng đội có thể phát hiện kịp thời.

——————-

Hi vọng, những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, đặc biệt là những là các nhà đầu tư, anh/chị môi giới, những người quan tâm đến bất động sản.
Anh, chị có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại đây:
+ website Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: http://tri.edu.vn
+ fanpage Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản: https://www.facebook.com/viennghiencuuvadaotaobds
+ lịch khai giảng các khóa học: http://tri.edu.vn/lich-khai-giang-2553
+ nếu anh/chị cần hỗ trợ, hãy liên hệ hotline: 0935.811.631