TỔNG KẾT WORKSHOP “GIẢI MÃ CHÍNH SÁCH VÀ KINH TẾ VĨ MÔ – GIAI ĐOẠN NỬA CUỐI 2023 VÀ DỰ BÁO NĂM 2024”

TỔNG KẾT WORKSHOP “GIẢI MÃ CHÍNH SÁCH VÀ KINH TẾ VĨ MÔ - GIAI ĐOẠN NỬA CUỐI 2023 VÀ DỰ BÁO NĂM 2024”

TỔNG KẾT WORKSHOP “GIẢI MÃ CHÍNH SÁCH VÀ KINH TẾ VĨ MÔ – GIAI ĐOẠN NỬA CUỐI 2023 VÀ DỰ BÁO NĂM 2024”

 

 

Trong bối cảnh biến đổi toàn cầu và ảnh hưởng mạnh mẽ từ đại dịch Covid-19, kinh tế toàn cần nói chung và ngành bất động sản nói riêng, đã chịu tác động tiêu cực không nhỏ. Tuy nhiên, thông qua những nỗ lực đáng kể trong sáng tạo và thích nghi, nhiều dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của các nền kinh tế toàn cầu và thị trường bất động sản cũng xuất hiện nhiều dấu hiện “tan băng” trong giai đoạn nửa cuối năm 2023.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV kiêm Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính - Tiền tệ Quốc gia, thành viên Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC)

Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV kiêm Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc gia, thành viên Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC)

 

Nhằm cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế vĩ mô và cơ chế chính sách mới trong lĩnh vực BĐS, cũng như đưa ra một số dự báo triển vọng cho thị trường BĐS trong năm 2024, ngày 28/07/2023, tại thành phố Đà Nẵng, dưới sự bảo trợ của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản đã tổ chức Workshop mang chủ đề “Giải mã chính sách và kinh tế vĩ mô – giai đoạn nửa cuối 2023 và dự báo năm 2024“. Diễn giả chính trong sự kiện là Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV kiêm Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc gia, thành viên Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC). Workshop đã tập trung vào các từ khóa quan trọng như: thị trường bất động sản, số liệu kinh tế vĩ mô ấn tượng, phục hồi kinh tế toàn cầu và Việt Nam.

Ông Trần Văn Bình - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam tặng hoa cho diễn giả TS. Cấn Văn Lực

Ông Trần Văn Bình – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam tặng hoa cho diễn giả TS. Cấn Văn Lực

Tổng kết những thông tin quan trọng trong Workshop dành cho các nhà đầu tư bất động sản, môi giới và chủ doanh nghiệp bất động sản:

I. Phân tích kinh tế toàn cầu giai đoạn nửa cuối năm 2023

Theo Tiến sĩ Cấn Văn Lực, thông qua các số liệu cập nhật đến cuối tháng 6/2023, trong nửa cuối năm 2023, nền kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi với tốc độ ổn định. Các nước đã triển khai các biện pháp hỗ trợ tài chính và kích thích kinh tế, đẩy mạnh tiêu dùng và giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro kéo dài từ sự bất ổn chính trị, thương mại, và biến đổi khí hậu.

Tại các quốc gia phát triển, thị trường bất động sản đang trải qua quá trình điều chỉnh và ổn định sau giai đoạn ảm đạm. Giá nhà và lãi suất vay vẫn duy trì ở mức cao, tuy nhiên, tiềm năng tăng trưởng vẫn được dự báo với sự thúc đẩy từ nhu cầu ổn định của người mua và các chính sách hỗ trợ từ chính phủ.

Trong khi đó, tại các nền kinh tế mới nổi, thị trường bất động sản đang trải qua giai đoạn phát triển đáng chú ý, với tốc độ tăng trưởng cao và tiềm năng đáng kể. Việc cải thiện cơ sở hạ tầng và thuận lợi trong lĩnh vực đầu tư địa ốc đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Kỳ vọng trong nửa cuối năm 2023, bên cạnh sự xuất hiện của xu hướng thanh toán không tiền mặt trong lĩnh vực BĐS, chúng ta sẽ chứng kiến sự gia tăng của công nghệ trong lĩnh vực bất động sản. Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning) đang làm thay đổi cách thức chúng ta tạo và sản xuất nội dung cho các chiến dịch marketing BĐS, quản lý dự án BĐSdịch vụ tư vấn khách hàng. Việc sử dụng công nghệ mới này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường hiệu suất và cải thiện trải nghiệm của người dùng trong lĩnh vực.

Khách mời: ông Lê Minh Phúc - TGĐ Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Bất động sản Danacap, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ P Đà Nẵng

Khách mời: ông Lê Minh Phúc – TGĐ Công ty CP Đầu tư và Tư vấn Bất động sản Danacap, Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ P Đà Nẵng

II. Tình hình kinh tế trong nước giai đoạn nửa cuối 2023

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trải qua những biến động, số liệu kinh tế vĩ mô đã cho thấy sự phục hồi tích cực của nền kinh tế cả nước. Cùng với sự phục hồi kinh tế toàn cầu, Việt Nam cũng đã và đang dần lấy lại đà phát triển với nhiều dấu hiệu tích cực. Thị trường bất động sản trong giai đoạn này vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức, tuy nhiên, nhờ định hướng mới của Nhà nước về giải quyết các vấn đề bất cập của thị trường bất động sản hiện nay, đã mở ra cánh cửa mới cho sự phát triển bền vững và hiệu quả.

Đông đảo quý anh chị Lãnh đạo các doanh nghiệp BĐS, chuyên viên kinh doanh địa ốc, môi giới BĐS và nhà đầu tư BĐS tham gia workshop

Đông đảo quý anh chị Lãnh đạo các doanh nghiệp BĐS, chuyên viên kinh doanh địa ốc, môi giới BĐS và nhà đầu tư BĐS tham gia workshop

III. Cơ chế và chính sách hỗ trợ mới của Chính phủ

Chính phủ đang đẩy mạnh việc chuẩn bị thông qua các luật quan trọng liên quan đến bất động sản như Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật kinh doanh Bất động sản, Luật về Thuế; đồng thời đi kèm nhiều gói kích kích kinh tế lớn, giảm thuế và tăng cường đầu tư công… Những nỗ lực này hứa hẹn sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho thị trường bất động sản phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả. Các chính sách này cùng với cơ chế hỗ trợ sẽ giúp thúc đẩy đầu tư hiệu quả, thành công và tạo điểm sáng cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Phần thảo luận với nhiều câu hỏi hấp dẫn, đúng nhu cầu bức thiết trong kinh doanh và đầu tư BĐS với sự tham gia của Diễn giả TS. Cấn Văn Lực và host Nguyễn Đức Lập

Phần thảo luận với nhiều câu hỏi hấp dẫn, đúng nhu cầu bức thiết trong kinh doanh và đầu tư BĐS với sự tham gia của Diễn giả TS. Cấn Văn Lực và host Nguyễn Đức Lập

IV. Triển vọng thị trường bất động sản năm 2024

Mặc dù còn nhiều thách thức và rủi ro, thị trường bất động sản bắt đầu có điểm sáng và triển vọng tích cực trong năm 2024. Các chuyên gia kinh tế hàng đầu như Tiến sĩ Cấn Văn Lực đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường này.

Năm 2024 dự kiến sẽ chứng kiến sự duy trì của chính sách hỗ trợ tài chính từ các chính phủ nhằm duy trì ổn định và phát triển bền vững. Các biện pháp kích thích kinh tế như giảm thuế, tăng cường đầu tư công và hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa dự kiến sẽ được thực hiện. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho ngành bất động sản tiếp tục phát triển trong năm 2024.

Dự báo năm 2024 sẽ là một năm đầy triển vọng cho thị trường bất động sản. Các chuyên gia dự báo rằng thị trường sẽ tiếp tục ổn định và có tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Điều này được dự đoán dựa vào nhu cầu về nhà ở, văn phòng và các dự án phát triển hạ tầng. Thêm vào đó, sự đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản trong năm 2024.

Một buổi workshop thành công vượt mong đợi, người tham dự ngồi đến phút cuối cùng.

Một buổi workshop thành công vượt mong đợi, người tham dự ngồi đến phút cuối cùng.

V. Kết luận

Workshop “Giải mã chính sách và kinh tế vĩ mô giai đoạn nửa cuối 2023 và dự báo năm 2024” do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản tổ chức, được bảo trợ của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, cùng sự đồng hành của hai nhà tài trợ chính Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Long Phi (CEO Nguyễn Ngọc Phi)Công ty TNHH VIDANANG (CEO Bùi Tùng Vi), team xBest Media (Leader Nguyễn Công An), đặc biệt là phần trình bày với nhiều con số cập nhật và cực kỳ ấn tượng của Tiến sĩ Cấn Văn Lực – chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV kiêm Giám đốc Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính – Tiền tệ Quốc gia, thành viên Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (VNCPEC).

Ông Nguyễn Đức Lập - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản tặng hoa cho 2 nhà tài trợ Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Long Phi và Công ty TNHH VIDANANG

Ông Nguyễn Đức Lập – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản tặng hoa cho 2 nhà tài trợ Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Long Phi và Công ty TNHH VIDANANG

 

Workshop đã mang đến cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế toàn cầu và trong nước, cũng như triển vọng của nền kinh tế Việt Nam và thị trường bất động sản Việt Nam trong gia đoạn 6 tháng cuối năm 2023 và năm 2024. Với sự đồng lòng của Nhà nước, sự hỗ trợ và quyết tâm từ Chính phủ và nỗ lực đổi mới của các nhà đầu tư… thị trường bất động sản Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển bền vững và đem lại nhiều cơ hội đầu tư và thành công trong năm 2024 và tương lai.

Diễn giả say sưa chia sẻ, thính giả không dám rời ghế và nán lại đến phút cuối cùng.

Diễn giả say sưa chia sẻ, thính giả không dám rời ghế và nán lại đến phút cuối cùng.

 

Đối với các nhà đầu tư BĐS, môi giới BĐS và chủ doanh nghiệp BĐS, Sàn giao dịch BĐS, thông qua việc nắm bắt được xu hướng và định hướng phát triển thị trường BĐS của Nhà nước; cần nhanh chóng xây dựng các chiến lược đầu tư kinh doanh phù hợp, xác định rõ lộ trình đầu tư hiệu quả, để tận dụng triệt để và chớp thời cơ với nhiều cơ hội đầu tư trong thị trường BĐS đầy tiềm năng này,

Host Nguyễn Đức Lập - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản điều hành thảo luận và hỗ trợ giải đáp các câu hỏi của thính giả tham gia workshop

Host Nguyễn Đức Lập – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản điều hành thảo luận và hỗ trợ giải đáp các câu hỏi của thính giả tham gia workshop

 

Cảm ơn quý anh chị đã sắp xếp thời gian để tham gia workshop. Hy vọng anh chị thu nhận được nhiều kiến thức và thông tin bổ ích, hỗ trợ tốt cho các quyết định đầu tư BĐS của mình.
Trân trọng cảm ơn các anh chị và hẹn gặp quý anh chị trong các sự kiệnkhóa học tiếp theo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản Việt Nam.

Hình ảnh sự kiện "Giải mã kinh tế và chính sách giai đoạn nửa cuối 2023 và dự báo năm 2024" do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản tổ chức ngày 28/07/2023

Hình ảnh sự kiện “Giải mã kinh tế và chính sách giai đoạn nửa cuối 2023 và dự báo năm 2024” do Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản tổ chức ngày 28/07/2023

 

—————————————
VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN
Hotline: 0859.143.143
Website: tri.edu.vn